Lộc Ninh: 60 cán bộ được tập huấn kỹ năng tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện

Thứ sáu - 23/09/2016 09:05 1.766 0

Lộc Ninh: 60 cán bộ được tập huấn kỹ năng tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, ngày 21/9/2016 tại chi nhánh Điện lực huyện Lộc Ninh đã tổ chức buổi tập huấn cho 60 cán bộ là đại diện các cơ quan ban ngành của huyện và xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe ông Nguyễn Doãn Chi chuyên gia tiết kiệm năng lượng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các nội dung: kinh nghiệm sử dụng điện an toàn, các tình huống về an toàn điện hạ áp và điện cao áp; bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, các bước cơ bản để cấp cứu người bị tai nạn điện, các hình thức và mức độ sử phạt khi vi phạm an toàn lưới điện; kinh nghiệm sử dụng điện tiết kiệm, cách lựa chọn và sử dụng các vật dụng trong sinh hoạt hiệu quả, tiết kiệm hơn. Những kiến thức được học tại lớp tập huấn không chỉ giúp bản thân có thêm những kiến thức về phòng chống tai nạn điện mà còn hiểu biết thêm về lợi ích của việc lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện hợp lý. Theo đó, giúp cho học viên có được những kinh nghiệm thực tế hơn trong việc tuyên tuyền, phổ biến các nội dung về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến các hội viên, đoàn viên tại đơn vị. Các đoàn viên, thanh niên vận động người thân, hàng xóm láng giềng cùng chung tay thực hành tiết kiệm điện là tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường… góp phần thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, các tình huống và các câu hỏi đã được đặt ra để học viên và báo cáo viên cùng nhau thảo luận để có biện pháp xử lý khi về tuyên truyền tại địa phương đạt hiệu quả. Qua buổi tập huấn, các học viên đã được nâng cao nhận thức cũng như kiến thức thực tế thông qua cách làm hay trong sử dụng điện an toàn vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo chất lượng cho các thiết bị điện trong sinh hoạt gia đình. Hãy sử dụng điện tiết kiệm ngay từ hôm nay./.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy (Lộc Thiện)