Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2016 cho cán bộ cơ sở, chi Hội

Thứ sáu - 30/09/2016 13:46 1.737 0

Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, từ ngày 20/9/2016 đến ngày 22/9/2016 Hội Nông dân huyện Lộc Ninh đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2016;
Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Cơ sở, Chi hội. Đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội; tạo khí thế phấn khởi thi đua đẩy mạnh các phong trào do Hội Nông dân phát động trong cán bộ, hội viên nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng ở nông thôn mà Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Đến dự buổi khai giảng có đồng chí Lương Ngọc Thuận-UVBTV Huyện ủy-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Quang-Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Đinh Thị Thu Hường-Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện và tham gia lớp tập huấn có hơn 110 đồng chí là Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng, Chi hội phó của Hội Nông dân 16 xã, thị trấn trên toàn huyện. Nội dung học tập của lớp bồi dưỡng gồm 08 chuyên đề, do Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh soạn thảo gồm: + Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác vận động nông dân. + Một số quan điểm đường lối của Đảng về CNH-HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn. + Hướng dẫn nghiệp vụ vận động và quản lý nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân do Hội Nông dân do cấp xã vận động được. + Công tác xây dựng tổ chức Hội Nông dân Việt Nam. + Đổi mới tổ chức và hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam. + Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam. + Công tác kiểm tra của Hội Nông dân Việt Nam. + Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chi, tổ Hội. Tất cả các học viên đều thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học và tham gia tốt các buổi tập huấn theo chương trình đề ra. Chiều ngày 22/9/2016, tại buổi lễ bế giảng, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp “Bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở năm 2016” của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh. Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác cán bộ Cơ sở, Chi hội là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực cho cán bộ Cơ sở, Chi hội, nhằm trang bị và nâng cao những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, công tác xây dựng tổ chức Hội, kỹ năng sinh hoạt chi, tổ Hội, kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên nông dân. Qua đó giúp các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia có hiệu quả hoạt động Hội và các phong trào nông dân, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: Việt Xô- (Hội ND)