Thường trực Huyện ủy tổ chức Đoàn đi khảo sát thực tế tại xã Lộc Hưng

Thứ sáu - 30/09/2016 15:16 2.145 0

Thường trực Huyện ủy tổ chức Đoàn đi khảo sát thực tế tại xã Lộc Hưng

Ngày 27/9/2016, Thường trực Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức đoàn đi khảo sát thực tế cơ sở tại xã Lộc Hưng. Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – TV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh làm trưởng đoàn, cùng đi có Đồng chí Hoàng Nhật Tân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng TC-KH, Phòng KT-HT, Phòng NN&PTNT và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Lộc Hưng.
Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy – UBND xã Lộc Hưng đã báo cáo với đoàn về tình hình KT –XH trong 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016; kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015. Trong 9 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành, quản lý tích cực của UBND xã và sự nỗ lực phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân nên kinh tế - xã hội của xã đạt được những kết quả quan trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận các đoàn thể được củng cố và hoạt động đạt kết quả tốt. Thu ngân sách nhà nước được hơn 4 tỷ 889 triệu đồng, đạt 70,7 % so với chỉ tiêu huyện giao, đạt 113,4% so với nghị quyết HĐND. Tổng diện tích gieo trồng thực hiện được 11.622,5 ha đạt 88,96% so với chỉ tiêu huyện giao, đạt 97,26 % so với cùng kỳ năm 2015, trong đó diện tích cây hàng năm 411 ha đạt 53,13 % so với chỉ tiêu, diện tích cây lâu năm 1.211,5 ha đạt 115,37 so với chỉ tiêu. Trong 9 tháng đầu năm, xã đã tiến hành khảo sát 9/9 KDC kết quả đã có 2056/2067 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 99,47%, 9/9 KDC đăng ký KDC văn hóa và KDC an toàn về ANTT. Đoàn lãnh đạo thường trực Huyện ủy đã đi thực tế khảo sát một số các hạng mục xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Lộc Hưng. Tính tới thời điểm này xã Lộc Hưng đã đạt 16/19 tiêu chỉ về xây dựng nông thôn mới. Còn 3 tiêu chí về trường học, cơ sở vật chất văn hóa và chợ nông thôn là chưa đạt. Trong buổi làm việc đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – TV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện Ủy Lộc Ninh đánh giá cao kết quả mà xã Lộc Hưng đã đạt được, đồng thời yêu cầu xã phải có kế hoạch xây dựng lộ trình các bước để thực hiện được tốt hơn, phối hợp chặt chẽ với các ngành của huyện để đẩy nhanh các hạng mục, tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới trong năm 2016 theo Nghị quyết của tỉnh và huyện đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Văn Chí - Đài TT-TH