Lãnh đạo huyện Lộc Ninh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 08/09/2016 09:24 1.816 0

Lãnh đạo huyện Lộc Ninh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 30/8/2016, lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh và các Phòng, Ban của huyện do ông Nguyễn Gia Hoà – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Lộc Hưng.
Theo báo cáo tại buổi làm việc, tính đến thời điểm hiện tại xã Lộc Hưng đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đạt 84,21% kế hoạch; 03 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí về cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hoá và chợ nông thôn. Thực hiện Đề án 03 của UBND huyện Lộc Ninh về làm đường giao thông nông thôn theo phương thức “Nhân dân làm công trình, Nhà nước hỗ trợ vật tư”, trong 02 năm 2015 và 2016 xã Lộc Hưng đã làm được 45 tuyến đường với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 951 triệu đồng. Từ nay đến cuối năm 2016, xã Lộc Hưng quyết tâm thực hiện đạt 03 tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới trong năm 2016 này. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Gia Hoà – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của cán bộ, nhân dân xã Lộc Hưng trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các cơ quan chức năng của huyện Lộc Ninh và UBND xã Lộc Hưng tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời các tiêu chí còn lại về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới để quyết tâm đưa xã Lộc Hưng về đích nông thôn mới trong năm 2016./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH