Huyện Lộc Ninh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ

Thứ tư - 09/09/2015 14:35 1.450 0
Ngày 04/9/2015, Công An, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh và 06 Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ – CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.
Trong 05 năm qua Công an, Quân sự huyện Lộc Ninh và các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã phối hợp trao đổi thông tin được 1.451 lần; chủ động phối hợp nắm chắc tình tình ngoại biên, biên giới, tổ chức họp giao ban, trao đổi thông tin với các lực lượng nước bạn Campuchia được 740 lần; phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng được 1.190 đợt với 28.655 lượt người tham dự, tuyên truyền trên các cụm loa truyền thanh khu dân cư gần 800 giờ. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm luôn được các đơn vị phối hợp thực hiện có hiệu quả; trong 05 năm các lực lượng đã phối hợp tuần tra, truy quét được hơn 9.000 lần với hơn 15.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia và đã phát hiện, bắt giữ 251 vụ 375 đối tượng phạm tội các loại, đã khởi tố 45 vụ 79 bị cáo, phạt hành chính 206 vụ 296 đối tượng; tang vật thu giữ trên 37 triệu bao thuốc lá, hơn 325m3 gỗ các loại, hơn 51g ma túy các loại và hàng trăm triệu đồng tiền mặt… Các lực lượng đã tiến hành phối hợp vận động nhân dân thu gom được 23 khẩu súng quân dụng, 08 quả bom, 116 quả đạn và các loại vũ khí khác; phối hợp mở lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho hơn 1.200 chủ hộ biên giới; phối hợp với các trường THPT tổ chức học tập môn GDQP – AN cho hơn 12.000 lượt học sinh. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Quán triệt sâu sắc hơn nữa về vị trí, vai trò, nội dung của Nghị định số 77 của Chính phủ đến tất cả cán bộ, chiến sĩ của các lực lương vũ trang; tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin, vụ việc liên quan đến nhiệm vụ của mỗi lực lượng; thường xuyên điều chỉnh, bổ sung phương án, thống nhất xử lý tình huống đột xuất về an ninh trật tự trên địa bàn huyện… Tại Hội nghị đã có 05 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ trong 05 năm qua được UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng