Cụm thi đua số 4 Bộ đội biên phòng tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2015

Thứ sáu - 02/10/2015 09:11 2.225 0

Ngày 25/9/2015, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, Cụm thi đua số 4 Bộ đội biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2015.
Dự hội nghị có thiếu tướng Nguyễn Văn Nam – Phó Tư lệnh bộ đội biên phòng; thiếu tướng Võ Văn Lẹ - Phó Chủ nhiệm chính trị; đại diện Cục chính trị và lãnh đạo Bộ Chỉ huy biên phòng các tỉnh thuộc cụm thi đua số 4. Cụm thi đua số 4 bộ đội biên phòng gồm có Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng 05 tỉnh Bình Phước, Đắc Nông, Kon Tum, Đắc Lắc, Gia Lai; Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước làm cụm trưởng. Trong năm 2015, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đã được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao, góp phần tạo chuyển biến tích cực về mọi mặt trong hoạt động của mỗi đơn vị. Qua quá trình thực hiện nhiệm vụ gắn với tích cực triển khai các nội dung thi đua phù hợp đặc thù địa bàn, bộ đội biên phòng các tỉnh thuộc cụm thi đua số 4 đã không ngừng tổ chức, củng cố, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, lập nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Trong năm 2015, các đơn vị trong cụm đã tuần tra, mật phục được 15. 434 đợt với hơn 89.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; qua đó đã bắt giữ và xử lý 618 vụ/1205 đối tượng phạm tội các loại. Thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị với các nước láng giềng, giữ vững ANCT, TTATXH khu vực biên giới. Đồng thời tích cực tham gia phát triển KT-XH, ổn định nâng cao đời sống nhân dân… Phát biểu tại Hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Văn Nam – Phó Tư lệnh bộ đội biên phòng đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị bộ đội biên phòng trong cụm thi đua số 4 đã đạt được; đồng đề nghị trong thời gian tới bộ đội biên phòng các tỉnh tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong bộ đội biên phòng; thực hiện tốt chính sách xã hội, giúp nhân dân phát triển kinh tế; bảo vệ vững chắc an ninh biên giới… Tại hội nghị, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước đã trao cờ Cụm trưởng khối thi đua số 4 năm 2016 cho Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Đắc Nông./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng