Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 của Viện KSND huyện Lộc Ninh.

Thứ ba - 07/03/2017 10:47 1.351 0

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 của Viện KSND huyện Lộc Ninh.

Ngày 28/02/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh trực tiếp kiểm sát tuân theo pháp luật trong công tác thực hiện các chế độ với người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Ninh.
Đoàn kiểm sát do ông Ngô Văn Đạt –Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên, chuyên viên. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Ngọc - Phó trưởng Công an huyện, cùng một số cán bộ làm công tác quản lý Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Ninh. Sau khi nghe đơn vị báo cáo kết quả công tác (số liệu từ ngày 01/12/2016 đến ngày 25/02/2017), đoàn đã trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách và kiểm tra các phòng tạm giữ, tạm giam; điểm danh và hỏi những người đang bị tạm giữ, tạm giam. Kết quả cho thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Ninh trong quý I năm 2017 đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam như: Chế độ ăn, ở, cấp phát tư trang, sinh hoạt, khám chữa bệnh, chăm sóc y tế, thăm gặp, nhận quà, học tập và lao động. Kết luận cuộc kiểm sát, ông Ngô Văn Đạt phát biểu ghi nhận sự nỗ lực trong công tác thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lộc Ninh và đề nghị các đồng chí cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Ngọc ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp, tiếp tục phát huy những ưu điểm, cố gắng thực hiện tốt hơn nữa các quy định về thực hiện chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Duy Việt - KSND