Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong thời kỳ mới

Thứ tư - 08/02/2017 10:09 1.390 0
Căn cứ Kế hoạch số 322/KH-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh về hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017, ngày 16/01/2017 UBND huyện Lộc Ninh ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND v/v hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn huyện năm 2017.
Lộc Ninh là địa phương có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh và đối ngoại, thời gian qua huyện Lộc Ninh đã tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động thông tin đối ngoại để thu hút mọi nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. Công tác thông tin đối ngoại luôn được huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng, kết hợp hài hoà cùng với ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hoá nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn mới. Điểm nhấn trong công tác thông tin đối ngoại của huyện trong năm 2016 là việc định hướng tuyên truyền về vị trí, vai trò, tiềm năng kinh tế, thế mạnh của huyện đối với bạn bè quốc tế và trong khu vực, nhất là các huyện biên giới giáp ranh Việt Nam như Snuol-Kratie và Mimot-Tpong Khmum thuộc Vương quốc Campuchia. Thực hiện quy chế phối hợp đã ký kết giữa Công an - Phòng Văn hóa và Thông tin huyện - Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện - Bảo tàng tỉnh, các đơn vị đã tổ chức công tác tuyên truyền nhằm quảng bá hình ảnh địa phương, xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch...tổ chức tuyên truyền thông tin đối ngoại nhân dân, hoạt động hợp tác - hữu nghị của các nước trên thế giới, đặc biệt là nước láng giềng Campuchia. Hàng quý đều tổ chức tuyên truyền về biển, đảo, công tác bảo vệ, cắm mốc biên giới trên các loa đài tại các cụm dân cư; đấu tranh, phản bác lại những thông tin sai trái, các thủ đoạn diễn biến hòa bình, âm mưu chia rẽ tình đoàn kết quốc tế Việt Nam - Lào – Campuchia; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục quần chúng nhân dân, nhất là nhân dân khu vực biên giới nhận thức đúng vai trò, ý nghĩa của công tác thông tin đối ngoại nhằm thực hiện tốt Luật Biên giới Quốc gia, Nghị định thư về phân giới cắm mốc, Hiệp định về quy chế quản lý biên giới đất liền. * Trọng tâm thời gian tới - Để đáp ứng yêu cầu của thông tin đối ngoại trong tình hình mới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thông tin đối ngoại nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, nhân dân về vị trí, vai trò của thông tin đối ngoại trong tình hình mới; - Thống nhất hoạt động thông tin đối ngoại từ huyện tới cơ sở, tăng cường sự gắn kết thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, địa phương, các lực lượng và của cả hệ thống chính trị. - Mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần thúc đẩy các hoạt động giao lưu, quảng bá, họp tác phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. - Tăng cường thông tin các hoạt động công tác đối ngoại của Đảng, đối ngoại của Nhà nước, đối ngoại của nhân dân; quản lý Nhà nước về lĩnh vực thông tin đối ngoại; tạo cơ sở để các cấp, các ngành, các đoàn thể, đơn vị trên địa bàn huyện chủ động xây dựng các biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần nâng cao vị thế của huyện. - Khắc phục một số mặt còn hạn chế của công tác thông tin đối ngoại, tích cực chỉ đạo định hướng thông tin, tuyên truyền đối ngoại, nhất là trong một số trường hợp nhạy cảm mới nảy sinh được du luận quan tâm; tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động thông tin đối ngoại thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội. Nay Trang thông tin điện tử huyện Lộc Ninh đăng tải toàn bộ nội dung Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 16/01/2017 của UBND huyện Lộc Ninh về hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn huyện năm 2017 (nhấn vào đây để tải/xem)./.

Tác giả bài viết: Mạnh - (VP)