Chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND huyện bà Trần Thị Bích Lệ tại cuộc họp Ban chỉ đạo Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

Thứ sáu - 11/01/2013 08:00 1.786 0

Sáng ngày 04/01/2013, tại phòng họp B-UBND huyện, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo.
Tại cuộc họp, sau khi nghe phòng VH&TT (Cơ quan thường trực BCĐ) thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013; Kế hoạch kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán năm 2013 tại các xã, thị trấn và Lịch trực BCĐ Tết; và qua ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, cuối cùng bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã thống nhất và kết luận chỉ đạo một số nội dung sau: 1/ Trước hết thay mặt UBND huyện, thay mặt BCĐ ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên đã sắp xếp thời gian, công việc đến tham dự họp, tham gia, đóng góp nhiều ý kiến bổ ích giúp BCĐ hoàn thiện kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013. - Cơ bản thống nhất với nội dung bản kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, lịch kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại các xã, thị trấn và lịch trực Tết của BCĐ do phòng VH&TT trình bày tại cuộc họp. 2/ Giao phòng VH&TT(Thường trực Ban chỉ đạo): - Tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp để chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch trình BCĐ phê duyệt, tổ chức triển khai thực hiện. - Tham mưu BCĐ Tờ trình đề nghị thay đổi thành viên BCĐ. Cụ thể: bổ sung ông Lê Văn Thắng - Đội Trưởng Đội quản lý công trình đô thị huyện vào thành viên BCĐ Tết thay thế bà Vũ Thị Hồng Vân - GĐ Bưu Điện. - Lập dự trù kinh phí bồi dưỡng cho các thành viên BCĐ Tết. 3/ Giao UBND thị trấn Lộc Ninh: - Thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công trong kế hoạch. - Chỉ đạo dọn vệ sinh khu vực chợ sau phiên chợ ngày 29 âm lịch, đảm bảo vệ sinh khu vực thị trấn trong những ngày Tết, không để rác ứ đọng gây ô nhiễm môi trường, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các họat động theo sự phân công của Ban chỉ đạo Tết. - Phối hợp Đội Quản lý công trình đô thị, Công an huyện kiểm tra việc các hộ kinh doanh có ký hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh trong dịp Tết với các cơ quan, đơn vị dọc quốc lộ khu vực trung tâm huyện hay không, thống nhất trách nhiệm cụ thể của mỗi bên trong công tác dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo đường thông hè thoáng, sạch đẹp trước, trong và sau Tết. 4/ Giao Đội quản lý công trình đô thị: - Thiết kế bản mẫu trang trí tại bùng binh thị trấn, phối hợp phòng Văn hóa và Thông tin thẩm định, tham mưu UBND huyện xem xét, quyết định. Việc trang trí bố trí phải hợp lý, khoa học, mang nét mới, tính hiệu quả, sử dụng cao. - Phối hợp Chi nhánh Điện lực Lộc Ninh xây dựng kế hoạch khảo sát, sửa chữa hệ thống đèn đường hư hỏng trên tuyến quốc lộ 13, nhằm đảm bảo an toàn chiếu sáng cho nhân dân trong dịp Tết; sớm có kế hoạch tổ chức trang trí, cắt tỉa cây xanh tại khu vực trung tâm thị trấn Lộc Ninh, tạo vẻ mỹ quan đô thị. 5/ Giao Đài Truyền thanh - Truyền hình: - Xây dựng kế hoạch cụ thể, viết bài, đưa tin liên quan đến các hoạt động tổ chức đón Tết Nguyên đán năm 2013 trên địa bàn huyện. Các bài viết, phóng sự đảm bảo về chất lượng nội dung lẫn hình ảnh, phản ánh được tình hình phát triển KT-XH, QPAN của huyện trong năm 2012 trên cơ sở kế thừa những năm trước. - Khẩn trương hoàn thành phóng sự về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của huyện, phục vụ trình chiếu trong đêm Hội giao thừa năm 2013. 6/ Trên cơ sở nhiệm vụ đã được phân công, các thành viên BCĐ tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện các công việc tiếp theo của đơn vị mình. - Về lịch kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại các xã, thị trấn, nếu thành viên BCĐ bận công tác đột xuất, không thể tham gia thì phải cử người đi thay nhằm đảm bảo công tác kiểm tra đạt chất lượng.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng