Huyện Lộc Ninh với công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể dục –Thể thao học sinh năm học 2012-2013

Thứ tư - 02/01/2013 09:16 1.423 0

Huyện Lộc Ninh với công tác chuẩn bị  cho  Đại hội Thể dục –Thể thao  học sinh năm học 2012-2013

Ngày 24/12/2011 vừa qua, Ban chỉ đạo Đại hội thể dục – thể thao học sinh huyện Lộc Ninh đã tổ chức họp để triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo và các xã, thị trấn.
Đại hội được tổ chức trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và trung thực, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông toàn huyện để nâng cao thể lực và góp phần giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên, học sinh, qua đó đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các trường phổ thông, đồng thời thông qua các môn thi đấu để tuyển chọn vận động viên tham dự Đại hội thể dục – thề thao học sinh cấp tỉnh năm học 2012 – 2013. Theo kế hoạch, mỗi trường sẽ thành lập một đoàn thể thao gồm học sinh tham gia thi đấu các môn theo quy định của Điều lệ Đại hội thể dục – thề thao năm học 2012 – 2013. Đối tượng dự thi là học sinh đang học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông dân tộc nội trú trong huyện, được xếp loại học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên và có đủ sức khoẻ để thi đấu. Cơ sở để xét tuyển đối với vận động viên dự thi cấp huyện là kết quả năm học 2011-2012; vận động viên dự thi cấp tỉnh lấy kết quả học kỳ I năm học 2012- 2013. Học sinh tiểu học dự thi các môn thi và các nội dung thi theo cấp học, tối đa 11 tuổi, sinh từ năm 2002 trở lại đây; học sin trung học cơ sở tối đa 15 tuổi, sinh từ năm 1998 trở lại đây. Học sinh đúng độ tuổi quy định và đang theo học ở cấp học nào thì đăng ký thi theo cấp học đó. Cũng như các năm trước, các em học sinh nam, nữ ở cả hai cấp sẽ tham gia thi đấu các môn Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Bóng chuyền và Cờ vua. Riêng môn Bóng đá chỉ tổ chức cho nam tiểu học và trung học cơ sở thi đấu. Để Đại hội được tổ chức thành công, môn bóng đá nam tiểu học, trung học cơ sở và môn bóng chuyền nam, nữ trung học cơ sở sẽ được tổ chức vòng loại trong hai ngày 14,15/01/20123 tại các sân trên địa bàn các xã. Vòng chung kết môn Bóng đá, Bóng chuyền sẽ diễn ra vào thời gian tổ chức Đại hội Thể dục-Thể thao cấp huyện chính thức sẽ diễn ra trong ba ngày 23,24,25/01/2012 cùng với các môn: Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu và Cờ vua. Phát huy những mặt tích cực, ưu điểm và rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế của Đại hội năm trước, năm nay Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục - Thể thao học sinh huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, từng ngành liên quan, yêu cầu lên lịch thi đấu các môn cụ thể, chi tiết về thời gian, địa điểm; chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc các trường tiểu học, trung học cơ sở tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp trường, tuyển chọn vận động viên có đủ điều kiện về sức khỏe, năng khiếu, hạnh kiểm và học lực để tham gia thi đấu cấp huyện đúng Điều lệ. Đặc biệt, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện (Thường trực Ban chỉ đạo) phải tham mưu thành lập Ban tổ chức Đại hội, Tổ giám sát, Tổ trọng tài và tổ chức thi đấu các môn; phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Ủy ban nhân dân các xã chuẩn bị tốt các điều kiện về sân bãi, cơ sở vật chất, đồng thời phối hợp Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế, Công an huyện để tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh và phân công lực lượng bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các trận đấu; phối hợp tuyên truyền, viết bài, đưa tin về Đại hội. Để Đại hội năm nay có sự đổi mới và thêm phần long trọng, Trưởng Ban chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho Phòng Giáo dục chủ động phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao chuẩn bị tốt Lễ khai mạc, Bế mạc Đại hội với một chương trình biểu diễn văn nghệ – thể thao, các tiết mục đồng diễn của chính các em học sinh các trường trong huyện. Mặt khác, để ngày càng phát huy tinh thần xã hội hóa hoạt động thể dục – thể thao, Ban chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho Phòng Giáo dục phối hợp các ngành liên quan, các xã, thị trấn liên hệ, vận động các chủ sân bóng đá mini trên địa bàn xã, thị trấn hỗ trợ sân phục vụ cho các trận đấu vòng loại, tạo điều kiện cho các em học sinh được chơi trên các sân bóng đúng quy cách, đảm bảo an toàn. Với sự chuẩn bị chu đáo, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, năng động, sáng tạo, với tinh thần trách nhiệm cao nhất vì tương lai của các thế hệ học sinh, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng một mùa Đại hội Thể dục - Thể thao học sinh huyện Lộc Ninh năm học 2012-2013 sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn ra được những vận động viên có thành tích cao nhất tham dự Đại hội cấp tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hoạ My