Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2012

Thứ hai - 14/01/2013 07:36 965 0
Ngày 08/01/2013, Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2012, đề ra phương hướng, hoạt động công tác Hội năm 2013.
Trong năm 2012, Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh đã tuyên truyền tới hội viên về các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, pháp lệnh chăm sóc người cao tuổi và điều lệ Hội. Bên cạnh đó, Hội người cao tuổi của huyện Lộc Ninh còn thực hiện tốt chỉ thị 03 của Bộ chính trị về đầy mạnh thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Xây dựng tổ chức Hội “trong sạch vững mạnh”, nêu cao truyền thống “Tuổi cao chí càng cao”, giáo dục con cháu sống và làm việc theo pháp luật, xây dựng gia đình văn hoá... Trong năm, Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh đã kết nạp mới 397 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Huyện lên 6937 hội viên ; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cụ hội viên lúc ốm đau được 325 cụ với số tiền hơn 21 triệu đồng. Phong trào “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” được đẩy mạnh, hiện nay trên địa bàn toàn huyện đã có 66 câu lạc bộ vui khoẻ do người cao tuổi đảm nhận. Đặc biệt, phong trào rèn luyện sức khoẻ được các cụ nhiệt tình tham gia, trong năm Hội người cao tuổi huyện đã tham gia nhiều Hội thi TDTT do Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức và đạt được kết quả cao. Phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” luôn được các cơ sở Hội tích cực hưởng ứng, năm 2012, các cơ sở Hội người cao tuổi trong huyện đã trồng được 131.480 cây các loại. Tại hội nghị tổng kết, đã có 19 tập thể và 27 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện, Hội người cao tuổi tỉnh Bình phước và Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội năm 2012./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng