Thứ năm - 24/01/2013 10:36 1.159 0
Ngày 16/01/2013 Hội cựu chiến binh huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2012 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Ngữ - Phó chủ tịch hội Cựu chiên binh tỉnh Bình Phước; đồng chí Trần Thanh Hùng – Trưởng ban dân vận huyện uỷ Lộc Ninh cùng các đồng chí là UV BCH huyện hội – chủ tịch, phó chủ tịch hội cựu chiến binh các xã – TT. Trong năm 2012, Hội CCB huyện Lộc Ninh đã đoàn kết và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả việc “ đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chú trọng tham gia các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên. Trong năm 2012 Hội CCB huyện Lộc Ninh đã vận động hội viên góp vốn xây dựng quỹ giảm nghèo được trên 300 triệu đồng, giải quyết cho 14 hội viên vay; phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện Lộc Ninh giải cho 1989 hội viên vay với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng. 100% cơ sở hội có vốn “Giúp nhau vượt khó” với số tiền trên 2,8 tỷ đồng; các hội viên đã vận động giúp nhau ngày công lao động, tiền mặt, cây con giống với tổng số tiền 16 triệu đồng. Vận động xây tặng 13 căn nhà nghĩa tình đồng đội, tình nghĩa, cho hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở với tổng số tiền hơn 579 triệu đồng đã tích cực góp phần vào chương trình xoá đói giảm nghèo trong tổ chức hội. Hội Cửu chiến binh huyện còn thực hiện tốt công tác phối hợp các ban ngành đoàn thể tổ chức tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện; Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Dịp này, đã có 19 tập thể và 22 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện và Hội cựu chiến binh huyện Lộc Ninh vì đã có nhiều thành tích trong công tác hội năm 2012./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng