Huyện Lộc Ninh họp Ban chỉ đạo thực hiện đề án 343 và đề án 704

Thứ sáu - 04/10/2013 16:07 983 0
.
Ngày 2/10/2013, Ban chỉ đạo thực hiện đề án 343 và 704 huyện Lộc Ninh đã tổ chức hội nghị triển khai đề án 343 tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và đề án 704 giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt giai đoạn 2010 – 2015. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan thường trực ban chỉ đạo triển khai những nội dung quan trọng của đề án 343 và đề án 704. Để thực hiện Đề án 343 với mục đích nhằm giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. huyện đặt mục tiêu đến năm 2015 có trên 90% cán bộ lãnh đạo, quản lý, báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên ở các ngành, cán bộ đoàn thanh niên, phụ trách công tác nữ công của các công đoàn cơ sở và cán bộ làm công tác văn hóa ở các xã –TT trong huyện được tập huấn, nâng cao kỹ năng, kiến thức trong công tác tuyên truyền; 75% hội viên phụ nữ địa phương cùng nữ thanh thiếu niên, nữ cán bộ, công nhân viên chức, nữ công nhân được tuyên truyền về phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Đối với đề án 704, huyện phấn đấu đến năm 2015 có ít nhất 70% bà mẹ có con dưới 16 tuổi sinh sống trên địa bàn được tập huấn, hướng dẫn kiến thức cũng như thực hành đúng về nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ theo từng độ tuổi; 65% ông bố trong gia đình có con dưới 16 tuổi được tiếp cận các thông tin về nuôi, dạy con bình đẳng giới; 100 cán bộ chuyên trách được tập huấn cung cấp thông tin hướng về phương pháp nuôi dạy con tốt để thực hiện tốt trong công tác tuyên truyền. Việc thực hiện đề án 343 và 704 nhằm chuyển đổi hành vi của người dân, cộng đồng, xã hội đặc biệt là phụ nữ góp phần giữ gìn, phát huy, xây dựng phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người Việt Nam nói chung và phụ nữ Lộc Ninh nói riêng. Đồng thời, cung cấp kiến thức kỹ năng nuôi dạy trẻ, giúp các bà mẹ có con dưới 16 tuổi nắm vững kỹ năng nuôi dạy con tốt, từ đó hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tất, tử vong trong trẻ em./.

Tác giả bài viết: Thu Trang