Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 trên địa bàn huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 10/04/2017 13:10 1.193 0

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 trên địa bàn huyện Lộc Ninh

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 16/02/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước; Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 28/02/2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Ninh về Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017;
Qua theo dõi và qua báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo (Phòng Văn hóa và Thông tin) cho thấy Ngày chạy Olympic năm 2017 trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã thành công tốt đẹp. Mười sáu xã, thị trấn trong huyện đều xây dựng kế hoạch chi tiết, thành lập ban tổ chức, họp, phân công nhiệm vụ và triển khai thực hiện, quán triệt mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày chạy. Công tác tuyên truyền được huyện và các xã, thị trấn chú trọng bằng nhiều hình thức như: in và treo hơn 270 mét băng rôn, khẩu hiệu; treo hàng chục áp phích; phát 225 phút trên hệ thống truyền thanh; tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động hơn 40 giờ; lồng ghép trong sinh hoạt của các hội, đoàn thể, các trường học, cơ quan, đơn vị để tuyên truyền về Ngày chạy và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 được tổ chức đồng loạt tại 15/16 xã, thị trấn vào lúc 7 giờ sáng ngày 26/3/2017 (riêng xã Lộc Quang tổ chức ngày 27/3), thu hút hơn 9.000 người tham gia, lộ trình từ 1 đến 3 km. Căn cứ điều kiện, tình hình thực tế, từng xã, thị trấn đã lựa chọn địa điểm phù hợ tại khu vực trung tâm, nơi tập trung đông dân cư để tổ chức. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được các xã, thị trấn quan tâm, chú trọng, đảm bảo Ngày chạy được diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp, nhờ vậy nhân dân đồng tình hưởng ứng. Qua theo dõi, nắm bắt cho thấy nhiều người dân, cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã có mặt từ rất sớm, ai cũng háo hức, phấn khởi chờ đợi giờ phút Ngày chạy bắt đầu vì với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ được tham gia một sự kiện đầy ý nghĩa và còn rất mới mẻ này. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam phát động lần đầu tiên vào năm 2015 nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày chạy Olympic quốc tế (23/6) và kỷ niệm 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2015); với mong muốn nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hướng tới xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao, từng bước tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Với huyện Lộc Ninh, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và địa phương, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng huyện Lộc Ninh./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP. HĐND-UBND