Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Lộc Ninh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày hội đập heo đất “Tấm lòng vàng” lần thứ 8.

Thứ sáu - 20/03/2015 10:24 1.757 0

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3: Ngày Biên phòng toàn dân 3/3, 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 55 năm Đội quân tóc dài và 50 năm phong trào Ba đảm đang,
Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3…, đặc biệt để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tiến tới lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, sáng ngày 09/3/2015 vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Lộc Ninh, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1975 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày hội đập heo đất “Tấm lòng vàng” lần thứ 8. Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, lãnh đạo thị trấn Lộc Ninh cùng đông đảo chị em phụ nữ đến từ các cơ sở hội, chi hội trong toàn huyện. Tại buổi họp mặt, các đại biểu tham dự đã được nghe ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được giao lưu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn do chính các chị em phụ nữ tự tập dợt, dàn dựng, biểu diễn. Tất cả các dì, các chị đều ăn mặc rất đẹp trong những bộ áo dài truyền thống hoặc trang phục của đồng bào dân tộc thiểu số, ai nấy cũng đều vui vẻ, phấn khởi, chuyện trò rôm rả. Vui nhất, hồi hộp nhất và thu hút sự quan tâm nhiều nhất là phần đập heo đất. Các chú heo đã được tập kết ngay ngắn, thẳng tắp trên những chiếc bàn được Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn trên sân khấu, dụng cụ đập cũng được trang trí đẹp mắt. Lần lượt các đơn vị lên sân khấu, đập heo, đếm tiền và tổng hợp số liệu báo cáo. Theo số liệu tổng hợp của Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, năm nay các cơ sở hội đã nuôi được hơn 150 chú heo, qua ngày hội đã thu được số tiền hơn 211 triệu đồng. Số tiền này sẽ được các cơ sở Hội, các chi hội chủ động lựa chọn, thống nhất sử dụng để giúp đỡ các chị em hội viên, phụ nữ khó khăn, thực hiện các công trình phúc lợi tại địa phương. Nhân dịp này, Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục phát động phong trào nuôi heo đất lần thứ 9, đã trao tặng 16 chú heo xinh xắn cho 16 cơ sở Hội. Ngày hội đập heo đất lần thứ 9 sẽ được tổ chức vào dịp 08/3/2016./.

Tác giả bài viết: Họa My