Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2010 – 2015

Thứ hai - 30/03/2015 14:03 904 0
Ngày 24/3/2015, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015 và tổng kết 5 năm hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ” giai đoạn 2010 – 2015.
Trong những năm qua hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ luôn được Cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể các cấp huyện Lộc Ninh quan tâm thực hiện đạt nhiều kết quả cao; trình độ văn hóa của phụ nữ không ngừng được nâng lên. Trong 05 năm qua Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Lộc Ninh đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề tỉnh Bình Phước và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện mở 35 lớp dạy nghề nông thôn cho hơn 1000 người tham gia, giới thiệu 5.299 phụ nữ vào làm việc tại các trang trại, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong và ngoài huyện; vận động 3.431 lượt chị khá giúp cho 3.258 lượt chị khó khăn với tổng số tiền trên 6,4 tỷ đồng; xậy dựng quỹ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo với tổng số tiền trên 3,8 tỷ đồng giúp cho 1.542 chị vay vốn để sản xuất; xây dựng 173 căn nhà đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng. quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em gái trong gia đình và ngoài xã hội được đảm bảo. Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiếp tục được chị em tích cực hưởng ứng, đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức được nâng lên cả về số lượng và trình độ nghiệp vụ, đến nay toàn huyện có 1.748 người, chiếm 49,84% tổng số công nhân viên chức, lao động; có 03 chị trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiều phụ nữ đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, trong các tổ chức chính trị, xã hội; qua phong trào giỏi việc nước của chị em phụ nữ đã đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Kết quả qua 5 năm đã có 3.240 lượt chị được công nhận lao động giỏi cấp cơ sở và 363 lượt chị được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 05 chị được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, 01 chị là chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc. Ngoài việc phấn đấu giỏi việc nước, chị em phụ nữ còn giỏi việc nhà, là những người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; có gần 6.000 lượt nữ công nhân, viên chức, lao động trong huyện đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt trên 97% trong tổng số hộ gia đình nữ CNVC. Tại Hội nghị đã có 31 chị được Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước trao giấy chứng nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 5 năm giai đoạn 2010 - 2015; 24 chị được Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tặng giấy khen thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tuyên dương 22 chị là cán bộ lãnh đạo nữ tiêu biểu năm 2015./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng