Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Thứ tư - 25/03/2015 14:45 786 0

Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

* Làm 300m đường giao thông nông thôn mới tại ấp 4, Lộc Hưng Ngày 14/3/2015, Huyện Đoàn phối hợp UBND xã Lộc Hưng tổ chức ra quân làm đường giao thông tại ấp 4 xã Lộc Hưng trong chương trình Nông thôn mới. Đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện, Đảng ủy - UBND xã và 100 đoàn viên thanh niên đến từ các chi Đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang, Đoàn trường THPT Lộc Ninh, chi Đoàn tiểu đoàn huấn luyện cơ động (BCH Bộ đội biên phòng tỉnh) cùng người dân trong ấp đã cùng tham gia chương trình. Đoạn đường làm bắt đầu từ cổng chào của ấp dài 300m, rộng 3,5m, được làm theo hình thức đổ bê tông với kinh phí được thực hiện theo Đề án 03 trong chương trình Nông thôn mới quốc gia, trong đó Đoàn thanh niên huyện và xã đảm nhận phần việc rải và sắp xếp đá trước khi tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành đoạn đường. Dự kiến đoạn đường sẽ được hoàn thành trong thời gian 15 ngày. Anh Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện Đoàn Lộc Ninh cho biết “Đây sẽ là hoạt động mở đầu của Đoàn thanh niên huyện nhà trong việc tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới tại huyện, trong thời gian tiếp theo Huyện Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp các xã khác để triển khai với nhiều hình thức khác nhau như làm đường giao thông, tuyên truyền về Nông thôn mới, công tác dọn dẹp vệ sinh tại các khu dân cư, qua thực hiện công trình giúp nâng cao vị thế, vai trò và uy tín của tổ chức Đoàn, thể hiện rõ tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Lộc Ninh trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới tại huyện nhà...” * Phối hợp Thành đoàn thăm, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công liên hoan tuyên dương các thầy thuốc trẻ nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch do Thành Đoàn TP HCM tổ chức, ngày 14/3/2015 Đoàn cán bộ gồm các y, bác sỹ trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại liên hoan đã phối hợp Huyện Đoàn Lộc Ninh, UBND xã Lộc Hưng tổ chức thăm, tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi, người dân của xã. Tại chương trình, Đoàn đã tặng 50 phần quà gồm cặp sách và tập trắng với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các em thiếu nhi nghèo, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trò chơi và tặng bánh kẹo cho thiếu nhi của xã; khám và cấp phát thuốc miễn phí 100 phần cho người dân nghèo, khó khăn với tổng trị giá 20 triệu đồng. Cùng ngày, Đoàn cũng đến thăm và tham quan các khu du tích lịch sử trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: Quế Anh