Huyện Lộc Ninh tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015

Thứ hai - 30/03/2015 14:04 2.500 0

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 12/3/2015 của UBND huyện Lộc Ninh, Kế hoạch chi tiết số 12/KH-BTC ngày 16/3/2015 của Ban Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Lộc Ninh năm 2015,
Sáng ngày 22/3/2015 vừa qua, tại Công viên Văn hóa huyện, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp huyện, thu hút hơn 1000 người là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông Lộc Ninh, Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học cơ sở, Trung học cơ sở Thị trấn Lộc Ninh và đông đảo cán bộ, nhân dân thị trấn Lộc Ninh tham gia. Các đại biểu và các đơn vị đã có mặt từ rất sớm, ai cũng háo hức, phấn khởi chờ đợi giờ phút buổi lễ bắt đầu vì với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ được tham gia một sự kiện đầy ý nghĩa và cũng rất mới mẻ này. Tại buổi Lễ phát động, các đại biểu tham dự đã được xem phần biểu diễn võ thuật Vovinam của Câu lạc bộ võ thuật Vovinam đang hoạt động tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, được nghe lời phát động của Trưởng Ban Tổ chức Ngày chạy Olympic, lời phát biểu hưởng ứng của đại diện các bạn trẻ thuộc Thị trấn Lộc Ninh. Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam phát động nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày chạy Olympic quốc tế (23/6) và kỷ niệm 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2015); với mong muốn nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hướng tới xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao, từng bước tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và địa phương. Tại buổi Lễ phát động, Ban Tổ chức đã tặng cờ lưu niệm cho tất cả các đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic, sau đó, lần lượt các khối tham gia đã xếp đội hình trước cổng chính Công viên Văn hóa để bắt đầu xuất phát. Lộ trình đường chạy dài khoảng 1.500m, tính từ cổng Công viên Văn hóa (Quốc lộ 13) qua các đường Nguyễn Tất Thành, 3 tháng 2, Trần Văn Trà và đích đến là cổng Sân bay quân sự huyện – một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia trên địa bàn huyện. Cùng thời điểm này, tại 15 xã còn lại của huyện, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cũng được tổ chức đồng loạt, mỗi đơn vị thu hút từ 300 đến 500 người tham gia với lộ trình từ 1,2 đến 1,5 km./.

Tác giả bài viết: Họa My