Trường Tiểu học Lộc Tấn B, huyện Lộc Ninh du khảo về nguồn

Thứ tư - 25/03/2015 14:37 2.485 0

Trường Tiểu học Lộc Tấn B, huyện Lộc Ninh du khảo về nguồn

Ngày 21/3/2015, trường Tiểu học Lộc Tấn B đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn cho 86 giáo viên, học sinh tại Thị xã Phước Long.
Với mục đích nhằm giáo dục những giá trị lịch sử của các di tích lịch sử trong tỉnh Bình Phước qua đó giúp các em học sinh và giáo viên của trường hiểu thêm về quá trình đấu tranh, chiến đấu chống lại sự xâm lược đế quốc Mỹ và thực dân Pháp của quân và dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là quá trình đấu tranh giành độc lập của người dân Phước Long từ đó giành lại hoàn toàn độc lập vào ngày 6/1/1975. Tại chương trình, giáo viên và học sinh của trường đã được các hướng dẫn viên của Công ty kỹ năng và du lịch dã ngoại NewStar (Đồng Phú) hướng dẫn tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Phước Long như Nghĩa trang liệt sỹ huyện, vườn cây lưu niệm của Thiếu tướng Nguyễn Thị Định, Nhà truyền thống huyện (Nơi ghi lại những dấu ấn của người dân Phước Long trong công cuộc kháng chiến giành quyền độc lập), Đài tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh khu vực núi Bà rá, Đồi Bằng Lăng, hang Bà Bảy Tuyết (Nơi đồng chí Nguyễn Văn Thỏa, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã từng hoạt động và tham gia kháng chiến); tham quan tại địa điểm cáp treo Bà Rá.... Nhân dịp này, Liên Đội nhà trường đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho 11 nhi đồng có nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động phong trào đội do trường tổ chức. Cô Đoàn Thị Hòa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Những năm qua trường chủ yếu cho các em đi vui chơi hoặc tham quan tại các khu di tích trong huyện cũng như tại TP HCM, trong khi đó hệ thống các di tích trong tỉnh thì các em lại chưa biết do đó năm nay trường chủ yếu sẽ cho các em tham quan các di tích lịch sử trong tỉnh, hoạt động này sẽ giúp cho các em học sinh và giáo viên của trường biết rõ về những chiến tích của người dân tỉnh Bình Phước trong các cuộc kháng chiến cũng như trang bị những kiến thức về các di tích lịch sử của tỉnh nhà”.

Tác giả bài viết: Quế Anh