Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Lộc Ninh phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và tuyên dương cán bộ lãnh đạo nữ tiêu biểu giai đoạn

Thứ ba - 31/03/2015 10:26 1.644 0

Thực hiện chương trình hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện năm 2015;
nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3/2015, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 24/3/2015 vừa qua, tại Hội trường Huyện ủy Lộc Ninh, hơn 250 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ các xã, thị trấn, các ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, lãnh đạo các công đoàn cơ sở, các cơ sở Hội, cán bộ lãnh đạo nữ đã nghỉ hưu, đại diện các chi hội nữ kháng chiến, nữ công nhân, viên chức tiêu biểu trong phong trào thi đua “Hai giỏi”, các cán bộ lãnh đạo nữ tiêu biểu trong huyện đã tham dự Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và tuyên dương cán bộ lãnh đạo nữ tiêu biểu giai đoạn 2010-2015. Bí thư Huyện ủy Trần Thị Ánh Tuyết và bà Nguyễn Thị Mai - Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến dự. Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện (Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội) trình bày báo cáo tóm tắt hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ huyện giai đoạn 2010-2015, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đọc báo cáo tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” (2010-2015) trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức huyện nhà. Hội nghị còn được nghe các phát biểu tham luận rất sâu sắc, tâm huyết, tràn đầy tình cảm của các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo, bà Nguyễn Thị Mai - Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Bí thư Huyện ủy Trần Thị Ánh Tuyết đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đạt được, sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao của chị em phụ nữ nói chung, cán bộ lãnh đạo nữ nói riêng. Qua 5 năm triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện phát động nhiều phong trào thi đua, tích cực trong học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hành tiết kiệm, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, giỏi việc nước, đảm việc nhà... Các phong trào này ngày càng được nhân rộng, từng bước đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia hưởng ứng, qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước và phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phát huy tính năng động, sáng tạo của chị em trong công tác xã hội cũng như trong cuộc sống gia đình. Trong tất cả các lĩnh vực công tác, mỗi chị có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, đảm đương những công việc, trọng trách khác nhau, nhưng các chị đều cố gắng trau dồi, rèn luyện, ra sức học tập, lao động sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh công tác xã hội, các chị còn thực hiện tốt thiên chức người vợ, người mẹ, chăm lo cho tổ ấm của mình. Nhiều chị đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân, gia đình, người thân để vươn lên, xứng đáng với trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng, giao phó, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Mai và bà Trần Thị Ánh Tuyết cũng mong muốn phụ nữ trong huyện nói chung, các cán bộ lãnh đạo nữ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hơn nữa, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ từ huyện đến cơ sở cần phối hợp tốt với các ngành tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức, thực hiện tốt sáu chương trình, mục tiêu hoạt động của Ban, chú trọng các tiêu chí về giới và lồng ghép giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan tới bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ ở các cấp, các ngành. Chú trọng công tác cán bộ nữ nhằm phát huy trí tuệ, tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ trong huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2015 của huyện và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010-2015. Tại Hội nghị, có 31 chị vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh, 24 chị được Liên đoàn Lao động huyện tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện cũng đã tuyên dương 22 gương cán bộ lãnh đạo nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015. Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện cũng tặng 13 phần quà cho các cán bộ lãnh đạo nữ đã nghỉ hưu, 11 phần quà cho các nữ kháng chiến tiêu biểu trong huyện./.

Tác giả bài viết: Họa My