Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 15/10/2015 09:38 1.423 0

Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý huyện Lộc Ninh

Ngày 6/10, tại hội trường UBND thị trấn Lộc Ninh, công ty Luật Hợp danh Việt Nam thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý nhân ngày Pháp luật Việt Nam năm 2015 cho nhân dân 3 xã Lộc Thiện, Lộc Thái và TT Lộc Ninh.
Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý nhằm phổ biến những điểm mới Luật hộ tịch được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 20/11/2014 có hiệu lực từ ngày 1/1/2016, gồm 7 chương, 77 điều quy định về hộ tịch; tư vấn pháp luật về đất đai và hôn nhân gia đình. Đến tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, công ty Luật Hợp danh Việt Nam thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, Phòng Tư pháp huyện và hơn 100 đại biểu đến từ TT Lộc Ninh, Lộc Thái và Lộc Thiện. Sau khi nghe Luật sư Phan Thông Anh và Luật sư Trần Bá Ngọc tuyên truyền và phổ biến những điểm mới trong luật Hộ tịch 2014, Luật đất đai một cách khái quát và cô đọng, những vấn đề liên quan thẩm quyền đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài, giám hộ, thay đổi, cải chính hộ tịch, khai tử… Mặc dù Luật Hộ tịch có hiệu lực từ ngày 1/1/2016, nhưng bà con rất chăm chú lắng nghe, đặc biệt là những quy định của người đi đăng ký hộ tịch. Để hiểu rõ hơn những quy định mới của Luật Hộ tịch và quy trình thủ tục đăng ký sửa đổi, bà con nhân dân đã thẳng thắn trao đổi đặt những câu hỏi xác thực liên quan đến đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, sửa đổi họ, tên cho con. Tại địa điểm tư vấn, các luật sư đã nghiên cứu kĩ các yêu cầu của bà con, cẩn thận giải thích, phổ biến ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, hướng dẫn các quy định của pháp luật, trình tự thủ tục và thẩm quyền xem xét giải quyết từng vụ việc cụ thể. Qua tư vấn bà con đều thoả mãn, vui vẻ với những nội dung mà luật sư tư vấn, hướng dẫn, giải thích.

Tác giả bài viết: H. Thủy