Huyện Lộc Ninh đạt giải ba toàn đoàn tại Hội thi Tiếng hát người khuyết tật tỉnh Bình Phước lần thứ II năm 2015

Thứ hai - 19/10/2015 11:01 943 0

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-HBT ngày 08/9/2015 của Hội Bảo trợ Người khuyết tật –Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước; kế hoạch hoạt động năm 2015 của Hội Bảo trợ huyện Lộc Ninh,
Trong hai ngày 28, 29/9/2015 vừa qua, Thường trực Hội Bảo trợ huyện đã phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện và các ngành liên quan chọn cử, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện thành lập đoàn, tập dợt và tổ chức đưa đoàn tham gia Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2015 do Hội Bảo trợ Người khuyết tật –Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức. Đây là các diễn viên khuyết tật khiếm thị, khuyết tật vận động được giới thiệu, lựa chọn từ các xã, thị trấn trong huyện. Theo báo cáo của Thường trực Hội Bảo trợ huyện, qua Hội thi, đoàn Lộc Ninh đăng ký và tham gia dự thi với 04 tiết mục ở 4 thể loại gồm: đơn ca, song ca, tốp ca và độc tấu ghi ta. Kết quả cả 4 tiết mục đều đạt giải: thể loại đơn ca, song ca và độc tấu đạt giải khuyến khích; tốp ca đạt giải nhì. Toàn đoàn đạt giải ba. Có thể nói, mặc dù được thành lập trong thời gian chưa lâu (năm 2012), nhưng Hội Bảo trợ Người khuyết tật –Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã có nhiều cố gắng, mạnh dạn tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và phối hợp các cấp, các ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo không chỉ về vật chất mà còn đời sống tinh thần cho người khuyết tật, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào do tỉnh tổ chức, qua đó động viên, khuyến khích người khuyết tật sống tự tin, lạc quan, yêu đời hơn, có ý thức vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Qua các hoạt động này cũng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về khả năng của người khuyết tật trong đời sống văn hóa cộng đồng, từ đó có những hành động thiết thực chăm lo cho người khuyết tật, góp phần hiện thực hóa chỉ tiêu đến năm 2015 có 20% người khuyết tật được hỗ trợ tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật, 25% người khuyết tật được hỗ trợ tham gia các hoạt động và luyện tập thể dục, thể thao theo Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1019/QĐ-TTg ngày 05/8/2012. Hiện nay, Hội Bảo trợ Người khuyết tật –Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện đang xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Ngày hội đi bộ đồng hành cùng người khuyết tật lần thứ 2 nhân Ngày Người khuyết tật 03/12/2015. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh lần thứ X, hướng tới chào mừng Đại hội của Hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới./.

Tác giả bài viết: Họa My