Toà Án Nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

Thứ sáu - 27/09/2013 09:46 1.307 0
Ngày 19/9/2013 Tại UBND xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh. Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt 60 tháng tù giam đối với bị cáo Lê Văn Có, sinh năm 1993, cư trú tại xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh về tội “Cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng tại phiên tòa. Vào ngày 09/06/2013 Lê Văn Có cùng với 04 người khác uống rượu tại nhà anh Phan Văn Mạnh ở ấp 2, xã Lộc Hưng. Tại đây có nhìn thấy Đặng Văn Nghĩa, ngụ cùng ấp dẫn 01 con bò đi ngang nhà anh Mạnh nên Có nói với Nghĩa coi bò đừng để bò ăn cây mì nhà Có, Nghĩa đe dọa “Mày coi chừng” rồi dẫn bò ra đồng. Đến khoảng 16 giờ Có nhìn thấy Nghĩa ở sân bóng nên Có cầm 01 con dao rựa đuổi theo được khoảng 100 mét thì gặp anh Đặng Văn Phước, (anh trai của Nghĩa) tay cầm một cành điều, tại đây Phước hỏi Có “Thằng nào đánh em tao” và dùng cành điều đánh vào tay Có, ngay lúc đó Lê Văn Có dùng dao rựa chém liên tiếp vào tay, lưng và ngực anh Đặng Văn Phước. Sau đó Có cầm dao đi về nhà, anh Phước được người dân chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả giám định của Tổ chức giám định pháp y tỉnh Bình Phước, anh Đặng Văn Phước bị giảm sút 34% sức lao động tạm thời. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Lê Văn Có đã thành thật cúi đầu nhận tội, căn cứ theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật Hình sự Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt bị cáo Lê Văn Có 60 tháng tù giam. Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt đối với bị cáo Lê Văn Có là thích đáng, đúng người, đúng tội. Đồng thời là lời cảnh báo cho những ai muốn giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng