Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Thứ năm - 08/05/2014 10:33 1.272 0

Sau lễ thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Lộc Ninh. Ngày 18/4/2014, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Lộc Ninh và hơn 150 đại biểu Mặt trận trong toàn huyện đã về dự. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh luôn đẩy mạnh công tác tập hợp, vận động nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vân động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh; vận động nhân dân tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, có 130/130 khu dân cư đăng ký thực hiện; hưởng ứng cuộc vận động “Vì mái ấm người nghèo” nhân dân trong huyện đã đóng góp được 4 tỷ đồng, xây dựng 407 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, trị giá hơn 8,2 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ 71 căn, trị giá 954 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc và thành viên các cấp đã vận động nhân dân được trên 10 tỷ đồng, hơn 23 nghìn ngày công lao động, gần 200 nghìn cây con giống các loại, giúp đỡ cho 7402 lượt hộ nghèo có vốn, giống sản xuất, chăn nuôi; vận động nhân dân đóng góp hơn 8,2 tỷ đồng và hơn 26 nghìn ngày công lao động để làm mới, sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn; tổ chức tiếp xúc cử tri tại 1.408 điểm, có 85.513 cử tri tham dự với hơn 8.000 ý kiến. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh còn vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh, giữ vững mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước. Đại hội đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2014 – 2019: Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận các cấp… Đại hội đã bầu 53 đại biểu vào ủy viên Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019; bầu 24 đại biểu chính thức dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Phước lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Bà Nguyễn Kim Phụng tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tại Đại hội đã có 01 tạp thể và 06 cá nhân được Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng kỷ niệm chương và bằng khen; 03 tập thể, 03 cá nhân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước tặng bằng khen, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận cũng được UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng