LĐLĐ huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2014

Thứ năm - 08/05/2014 10:35 810 0

LĐLĐ huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2014

Ngày 24/4/2014, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân năm 2014.
Dự Lễ phát động có bà Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện Lộc Ninh, các ban ngành, đoàn thể và đại diện công nhân viên chức trong huyện cùng về dự. Tại Lễ phát động, các đại biểu và công nhân viên chức, lao động trong huyện cùng ôn lại truyền thống 128 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, 39 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tháng công nhân 2014 được triển khai thực hiện từ nay đến ngày 1/6/2014, hưởng ứng tháng công nhân mỗi công đoàn cơ sở phải có một công trình, sáng kiến cải tiến lề lối làm việc, sáng kiến quản lý về xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan hoặc sáng kiến về ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khoa học kỹ thuật có quy mô, hình thức gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan đơn vị, mỗi công đoàn viên có ít nhất một việc làm thiết thực hưởng ứng tháng công nhân. Cũng tại buổi lễ 08 Công đoàn cơ sở được Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh giao chỉ tiêu công trình thi đua chào mừng Tháng công nhân. Bằng các phong trào vận động cụ thể, năm 2013 công nhân viên chức, lao động trong huyện đã ủng hộ được hơn 86 triệu đồng quỹ mái ấm công đoàn, từ nguồn quỹ này, nhân Tháng công nhân năm 2014 Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh sẽ xây dựng 02 căn nhà mái ấm Công đoàn cho 02 công đoàn viên cơ sở, mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng. Thông qua tháng Công nhân năm 2014 nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, hiểu biết pháp luật cho người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh../.

Tác giả bài viết: Văn Hùng