Thứ hai - 26/01/2015 15:21 641 0
Ngày 14/01/2015, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015.
Về dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước; ông Trần Thanh Hùng –Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là UV – BCH Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trong huyện đã về dự. Trong năm 2014, tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở đã được kiện toàn, củng cố về nội dung và phương thức hoạt động, từng bước khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội quan trọng trong hệ thống chính trị của địa phương. Trong năm qua, công tác chăm lo đời sống cho CNVC-LĐ được các công đoàn cơ sở thực hiện tốt bằng nhiều hình thức như: xây dựng quỹ tương trợ giúp công đoàn viên khó khăn được hơn 220 triệu đồng; tổ chức góp vốn xoay vòng được hơn 956 triệu đồng; vận động quyên góp xây dựng được 03 căn nhà “Mái ấm công đoàn” tặng 03 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 270 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên cũng được LĐLĐ huyện quan tâm thực hiện tốt, trong năm 2014 đã thành lập được 02 công đoàn cơ sở với 37 công đoàn viên; phát triển mới được 250 đoàn viên. Nâng tổng số đoàn viên công đoàn trong toàn huyện lên 3.201 đoàn viên/3.577 CNVC-LĐ trong huyện, chiếm tỷ lệ 90,06%. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2015 LĐLĐ huyện tiếp tục tham gia thực hiện tốt các chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chú trọng phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn. Dịp này, đã có 04 tập thể, 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước và 13 tập thể, 21 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện do có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2014./.

Tác giả bài viết: Thu Trang