Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng thăm tặng quà các cựu tù chính trị, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội tại xã Lộc Tấn

Thứ hai - 26/01/2015 15:29 1.368 0

Trưa ngày 12/01/2015 vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Tấn, các ông, bà thành viên Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng (Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh) đến thăm, tặng 100 phần quà cho 20 cựu tù chính trị có hoàn cảnh khó khăn trong huyện Lộc Ninh, 20 gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và 60 hộ nghèo trong xã Lộc Tấn, mỗi phần quà trị giá hơn 500.000 đồng.
Tại buổi thăm, tặng quà, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã giới thiệu sơ bộ về đặc điểm, tình hình kinh tế - xã hội của xã, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch Nước đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đến toàn thể nhân dân trong xã, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện Lộc Ninh nói chung, xã Lộc Tấn nói riêng, nhất là trong điều kiện của một huyện biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, lại là mảnh đất đã từng trải qua những năm tháng khốc liệt của chiến tranh, nơi đầu tiên giải phóng của miền Nam, nơi vinh dự là thủ phủ của Chính phủ lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Là người đã từng tham gia cách mạng, từng bị địch bắt tù đày, hơn ai hết, bà hiểu và chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lộc Tấn, Lộc Ninh nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung về truyền thống đấu tranh anh dũng, bất khuất kiên trung của những người cách mạng, cảm thông sâu sắc với những mất mát, đau thương từ chiến tranh mà người dân nơi đây phải gánh chịu. Bà tâm sự rằng mình đã nghỉ hưu, nhưng vẫn muốn tiếp tục dành tâm huyết, sức lực của mình cùng với các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân, tôn giáo, người có tấm lòng nhân ái để thường xuyên tổ chức các chuyến hành trình về với các địa phương còn khó khăn trong cả nước, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là vào các dịp lễ, tết, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bà cũng tâm sự những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã giúp đỡ, hỗ trợ cho rất nhiều học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập, mong muốn sau này các em sẽ trở thành những nhân tài phục vụ cho quê hương, đất nước. Trước đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng đã phối hợp trao tặng 200 phần quà cho các cựu tù chính trị và các hộ nghèo xã Quang Minh, huyện Chơn Thành và xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, mỗi phần trị giá hơn 500 ngàn đồng. Tổng trị giá chuyến thăm, tặng quà đợt này hơn 200 triệu đồng. Sau khi kết thúc chuyến thăm, tặng quà tại xã Lộc Tấn, bà Trương Mỹ Hoa và các thành viên trong đoàn đã đến thăm trụ sở Huyện ủy Lộc Ninh – nơi mà khi còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch nước, bà đã có dịp đến thăm và làm việc. Phấn khởi trước những đổi thay, những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực của huyện Lộc Ninh qua từng giai đoạn khi nghe Bí thư Huyện ủy Trần Thị Ánh Tuyết báo cáo, đồng thời tận mắt chứng kiến những gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nguyên Phó Chủ tịch nước đã phát biểu, bày tỏ niềm vui xen lẫn niềm xúc động của mình khi được trở lại mảnh đất giàu truyền thống cách mạng - mảnh đất phên dậu của Tổ quốc, gặp gỡ, thăm hỏi đồng bào, chia sẻ với những gia đình nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc còn khó khăn trong cuộc sống. Bà không quên chúc Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện nhà đón một mùa xuân mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc, chúc Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, đưa kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển, đi lên./.

Tác giả bài viết: Họa My