Thứ tư - 04/02/2015 08:43 1.371 0
Nhằm đánh giá tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2012-2014, ngày 26/01/2015, Hội đồng già làng xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2015-2017.
Về dự Đại hội có bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh; ông Hoàng Ngọc Huyến – Phó Trưởng Phòng Dân tộc huyện. Đại hội Hội đồng già làng xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh đã báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2012-2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2017. Hiện nay, Hội đồng già làng xã Lộc Thuận có 50 hội viên tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động hội viên và nhân dân đóng góp làm được 100m đường giao thông và cổng chào ấp 9; vận động 35 học viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số tham gia học lớp đào tạo nghề khai thác mủ cao su; hòa giải thành 04 vụ hôn nhân gia đình. Thành lập được 01 Đội cồng chiêng, với 30 thành viên, Đội cồng chiêng của Hội thường xuyên tập luyện văn nghệ và tham gia tại các kì Liên hoan văn hóa các dân tộc thiểu số do huyện, tỉnh phát động và đạt thứ hạng cao, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dận tộc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5, khóa VIII của Đảng. Bên cạnh đó, Hội đồng già làng xã Lộc Thuận còn tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, thực hiện ăn chín, uống sôi, vệ sinh nhà cửa, thôn xóm, vận động con cháu tích cực học tập và ngày càng có nhiều học sinh đạt kết quả cao, hiện tượng học sinh bỏ học ngày càng giảm. Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ huyện đến xã, đã có 60 hộ ĐBDTTS trên địa bàn xã được hỗ trợ đất sản xuất, ổn định cuộc sống. Đại hội Hội đồng già làng xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh cũng tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kì 2015-2017, gồm 07 thành viên, già làng Điểu Lương tái cử giữ chức Chủ tịch Hội. Dịp này đã có 02 cá nhân hoàn thành tốt công tác Hội nhiệm kì 2012-2014 được UBND xã Lộc Thuận tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Thu Trang