Huyện Lộc Ninh tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa nhân đạo”

Thứ năm - 10/05/2012 08:31 2.527 0

Ngày 26/04/2012, Ban chỉ đạo cuộc vận động nhân đạo huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm (2008 – 2011). Về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh, Hội chữ thập đỏ huyện, Bí thư, chủ tịch UBND – chủ tịch Hội CTĐ các xã Thị trấn đã về dự. Tại Hội nghị bà Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động nhân đạo huyện phát biểu khai mạc Hội nghị. Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện uỷ - UBND huyện Lộc Ninh, sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo cuộc vận động nhân đạo huyện Lộc Ninh đã đạt được nhiều kết quả đáng nghi nhận. Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Văn Thoại – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh thông qua báo cáo sơ kết 04 năm thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Qua 04 năm thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã được đông đảo các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đồng tình hưởng ứng. Ban chỉ đạo cuộc vận động đã tổ chức vận động xây dựng 25 căn nhà chữ thập đỏ, trị giá hơn 435 triệu đồng, vận động trợ giúp 4.591 lượt người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi…với tổng số tiền trên 4,7 tỷ đồng. Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác hiến máu tình nguyện năm 2011. Trong năm 2011, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động và tổ chức được 03 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 984 đơn vị máu đạt 139 % kế hoạch đề ra. Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tham luận về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của xã Lộc Phú và tham luận của BCĐ cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của xã Lộc Thiện. Tại Hội nghị bà Trần Thị Bích Lệ - phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động nhân đạo huyện Lộc Ninh phát động tiếp tục tổ chức thực hiện cuộc vận động và phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới. Với những thành tích đạt được trong công tác từ thiện, nhân đạo trong những năm qua. Tại Hội nghị đã có 77 tập thể và cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ”, bằng khen, giấy khen của UBND và Hội chữ thập đỏ các cấp trao tặng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng