Đồn biên phòng 809 khai giảng lớp xoá mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Lộc Thịnh.

Thứ tư - 08/08/2012 07:34 2.184 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học – phổ cập trung học cơ sở huyện Lộc Ninh. Ngày 25/7/2012 Đồn biên phòng 809 thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND, trường Tiểu học xã Lộc Thịnh – huyện Lộc Ninh tổ chức mở lớp xoá mù chữ cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh. Xã Lộc Thịnh là xã biên giới thuộc huyện Lộc Ninh, xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nằm cách xã điểm trường chính, nhân dân sống bằng nghề làm nương rẫy, thu nhập thấp, tỷ lệ người mù chữ cao. Để thực hiện tốt công tác xoá mù chữ cho người đồng bào dân tộc thiểu số ở các ấp vùng sâu của xã, vừa qua Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Bình Phước đã đầu tư hàng chục triệu đồng xây lớp học xoá mù chữ tại ấp Cây Me, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương vận động được 25 học viên tham gia lớp xoá mù chữ. Đối tượng tham gia lớp học này là người có độ tuổi từ 15 đến 35 tuổi và các em trong độ tuổi 6 đến 14 tuổi bỏ học giữa chừng được tham gia lớp phổ cập. Giáo viên trường Tiểu học xã Lộc Thịnh và các cán bộ Đồn biên phòng 809 sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Lớp học sẽ giúp cho người dân, trong đó có bà con đồng bào dân tộc thiểu số trong xã nâng cao trình độ văn hoá, có kiến thức góp phần nâng cao mặt bằng dân trí ở địa phương ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng