Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp tổ chức “Ngày tri ân” Nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Thứ tư - 08/08/2012 07:38 1.381 0
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh tổ chức “Ngày tri ân” các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Hoạt động được Đoàn thanh niên hai đơn vị thực hiện chủ điểm tại 3 xã Lộc Thái, Lộc Tấn và Lộc Thiện. Theo đó, đoàn viên thanh niên 2 đơn vị đã thành lập các đoàn tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng, qua đây không chỉ thông tin về những kết quả mà tuổi trẻ Lộc Ninh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng là dịp để tuổi trẻ huyện nhà thể hiện sự tri ân và nhớ ơn những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước cũng như sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, đặc biệt là thăm hỏi, động viên mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Nuôi tại xã Lộc Tấn có chồng và 4 người con đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến, với hy vọng mẹ sẽ luôn giữ gìn sức khỏe để là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên huyện Lộc Ninh anh hùng noi theo. Dịp này, Huyện Đoàn và Đoàn Công ty cao su đã tặng 14 phần quà với tổng trị giá 25,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ. Được biết, chuỗi hoạt động “Ngày tri ân”, “Tuần lễ đền ơn đáp nghĩa” đã được Ban thường vụ Đoàn hai đơn vị triển khai rộng khắp đến 100% cơ sở Đoàn trực thuộc nhằm thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh của các lớp cha anh đi trước; đặc biệt vào tối ngày 26/7/2012, đoàn viên thanh niên hai đơn vị sẽ tổ chức lễ ri ân và thắp hơn 2000 ngọn nến trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.