Huyện Lộc Ninh hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Thứ ba - 02/08/2011 08:06 1.802 0
Kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947- 27/07/2011), huyện Lộc Ninh đã phát động nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công cách mạng. Tiêu biểu là hoạt động trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa cho 03 gia đình liệt sỹ khó khăn về nhà ở:
ông Hoàng Văn Tâm, cư ngụ tại ấp Thạnh Trung- xã Lộc Thạnh; bà Nguyễn Thị Nghĩa- ấp 4, xã Lộc Thái; bà Nguyễn Thị Nhung- ấp 3, xã Lộc Điền- với tổng kinh phí được tài trợ từ tập đoàn Cao su Việt Nam là 120 triệu đồng. Đặc biệt, từ ngày 25 đến ngày 26/07/2011, huyện Lộc Ninh tổ chức đến thăm, tặng quà cho 170 đối tượng chính sách (trong đó, có 20 đối tượng chính sách tiêu biểu) hiện đang sinh sống trên địa bàn 16 xã- thị trấn trong Huyện, tổng trị giá quà tặng từ nguồn ngân sách Huyện là 53 triệu đồng. Đồng thời tiếp nhận 1.836 phần quà từ Trung ương và Tỉnh trao tặng đến các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công cách mạng, người thờ cúng thân nhân không chủ yếu, tổng quà tặng 593 triệu 100 ngàn đồng. Ngoài ra, huyện Lộc Ninh còn tổ chức truy điệu an táng hài cốt liệt sỹ Đinh Thị Hợi, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Được biết, hài cốt liệt sỹ Đinh Thị Hợi đã được gia đình cùng đồng đội tìm kiếm, quy tập tại ấp Việt Quang, xã Lộc Quang vào đầu tháng 07/2011. Một hoạt động thiết thực nữa được huyện Lộc Ninh tổ chức nhân kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, đó là phối hợp cùng Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ, nhằm tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng đã hy sinh trong 02 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ để đất nước được độc lập, hoà bình ngày nay. Lễ “Thắp nến tri ân” được huyện Lộc Ninh tổ chức vào đêm 26/07/2011 tại Nghĩa trang liệt sỹ Huyện./.

Tác giả bài viết: Anh Thư