Huyện Lộc Ninh tổng kết cụm thi đua BCH quân sự các xã, thị trấn nội địa

Thứ tư - 11/11/2015 09:46 2.388 0
Ngày 03/11/2015, Cụm thi đua thuộc Ban Chỉ huy quân sự 09 xã, thị trấn nội địa của huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua quyết thắng năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Trong năm 2015, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn nội địa của huyện Lộc Ninh đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua quyết thắng như xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; giữ vững tư tưởng của Đảng trong lực lượng dân quân các xã, thị trấn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, chiến sĩ, dân quân thường trực tham gia thực hiện; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác giao quân đợt I năm 2015 đảm bảo chỉ tiêu. Trong năm 2015 Ban chỉ huy 09 xã, thị trấn nội địa đã kết nạp mới được 6 đảng viên mới, đạt 150% chỉ tiêu giao; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ của các xã, thị trấn bình quân đạt 14,1%. Công tác tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sĩ được đẩy mạnh với mức thu nhập ước đạt trên 88 triệu đồng. Thực hiện phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới” bằng những việc làm thiết thực Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã đóng góp trên 300 ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn và hàng ngàn ngày công lao động giúp dân sản xuất phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả thiên tai. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016: tiếp tục tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua và đợt thi đua cao điểm; tổ chức quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết cho cán bộ, chiến sĩ; thực hiện tốt công tác quản lý tư tưởng đảm bảo quân số sẵn sàng chiến đấu cao, nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tích cực tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ của từng đơn vị./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng