Huyện Lộc Ninh huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2016

Thứ ba - 29/03/2016 14:24 2.317 0

Huyện Lộc Ninh huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2016

Ngày 25-26/3/2016, Công an huyện Lộc Ninh phối hợp với Phòng cảnh sát – PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước tổ chức lớp Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho gần 150 học viên là lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ dân phố, nhân viên, bảo vệ các cơ quan hành chính của huyện, ban quản lý chợ Lộc Ninh và các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Lộc Ninh .
Tại buổi huấn luyện các học viên đã được đại diện Phòng cảnh sát – PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước truyền đạt một số nội dung về: Luật PCCC 2001; Luật sửa đổi bồ sung Luật Phòng cháy và chữa cháy 2013, các Nghị định, Thông tư, Quy chuẩn, Tiêu chuẩn có liên quan về công tác PCCC; Những kiến thức cơ bản về PCCC, phòng nổ và các biện pháp phòng cháy và chữa cháy đối với thực tế ở cơ sở. Thực hành PCCC: kỹ năng cách sử dụng chăn chiên, bao bố, bình chữa cháy dập tắt phuy xăng đang cháy; Cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản hệ thống phương tiện chữa cháy trang bị tại cơ sở. Thông qua buổi huấn luyện nhằm giúp cho cán bộ, lực lượng vũ trang, nhân viên của các cơ quan, đơn vị kinh doanh trên địa bàn huyện nắm được những kỹ năng, kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, từ đó thực hiện tốt công tác chữa cháy ở cơ quan, đơn vị mình công tác và tại gia đình./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn