Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lộc Ninh lần thứ 4, khoá X

Thứ tư - 06/04/2016 08:17 1.700 0

Ngày 01/04/2016, Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 4 – khoá X (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2016.
Trong quý I/2016, nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lộc Ninh tiếp tục ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ có sự tăng trưởng; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh ước đạt 6,372 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; giá trị doanh thu vận tải ngoài quốc doanh đạt 6,188 tỷ đồng, đạt 25,68% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách địa phương là 54 tỷ 440 triệu đồng, đạt 13% so với dự toán đầu năm. Lĩnh vực văn hoá –xã hội ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày được nâng cao. Tình hình quốc phòng, an ninh được ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trong quý I/2016 trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra 8 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 6 vụ. Trong quý Huyện uỷ Lộc Ninh đã chuẩn y kết nạp được 29 đảng viên mới, xét chuyển đảng chính thức và phát thẻ Đảng cho 44 đảng viên; lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý II/2016: Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn, đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, các công trình cấp thiết của huyện; đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện đặc biệt là thời gian diễn ra các sự kiện lớn của đất nước và địa phương. Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện Kết luận số 100 – KL/TW ngày 18/8/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội”; thông qua chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2015 – 2020 với một số mục tiêu cơ bản như: phấn đấu đến năm 2020 thu ngân sách trên địa phương ước đạt 185 tỷ đồng; số hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 97,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân từ 15%/năm/tổng số hộ nghèo; đến năm 2020 có từ 7 – 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới.../.

Tác giả bài viết: Văn Hùng