Thứ sáu - 29/01/2016 10:16 1.278 0

UBMTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị  lần thứ 6 khoá VIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019)

Ngày 21/01/2016 UBMTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị lần thứ 6 khoá VIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019).
Dự hội nghị có ông Đỗ Đại Đồng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh; ông Lương Ngọc Thuận – Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; Bà Trần Thị Bích Lệ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên UBMTTQVN huyện. Tại Hội nghị, các thành viên UBMTTQVN đã Hiệp thương bầu bổ sung Uỷ viên UBMTTQVN huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2014- 2019. Hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN huyện năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; thông báo tình hình hoạt động của HĐND năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội – ANQP năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Trong năm 2015, Ban thường trực UBMTTQVN huyện Lộc Ninh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Trong năm, MTTQVN các cấp đã triển khai thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết XDĐSVH ở KDC”, kết quả có 26.305/28.381 hộ đạt GĐVH, đạt trên 92%; có 105/131 KDC đạt KDC văn hoá, đạt trên 80%, tăng 15 KDC so với năm 2014; vận động quỹ “Vì người nghèo” được hơn 1 tỷ đồng, phối hợp xây dựng được 50 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 2 tỷ 534 triệu đồng. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo được duy trì và đạt hiệu quả cao, trong năm MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân giúp cho 1.312 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 03 tỷ 299 triệu đồng. Nỗi bật là trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các ngày lễ lớn của đất nước, MTTQVN các cấp đã đăng ký thực hiện nhiều công trình ý nghĩa để chào mừng. Kết quả đã thực hiện được 63 căn nhà; mua thiết bị nhà văn hoá, hội trường ấp; sửa chữa và làm mới hơn 102 km đường giao thông nông thôn; kéo 10,2 km đường điện sinh hoạt; tặng sổ tiết kiệm, thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, trao học bổng, xây dựng công trình phúc lợi…. với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng. Năm 2015, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Lộc Ninh xếp loại xuất sắc, đứng thứ 02/10 huyện thị trong toàn tỉnh Bình Phước. Phát huy kết quả đạt được, năm 2016 MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục đa dạng hoá các hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững”, cuộc vận động xây dựng quỹ “ Vì mái ấm người nghèo”./.

Tác giả bài viết: Văn Chí