Tập huấn công tác tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020

Thứ tư - 13/01/2016 08:58 1.763 0

Trong 02 ngày 7- 8/01/2016, Phòng LĐ - TB&XH huyện Lộc Ninh tổ chức lớp Tập huấn Công tác tổng điều tra hộ nghèo, cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.
Về dự có bà Nguyễn Thị Khánh Ly - Phó trưởng Phòng bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, Phó chủ tịch UBND các xã thị trấn, cán bộ phụ trách công tác TB&XH, cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo các xã, thị trấn trong huyện. Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe Báo cáo viên của Sở LĐ - TB&XH tỉnh Bình Phước hướng dẫn các tiêu chí trong tiếp cận đo lường nghèo đa chiều áp dụng theo bộ tiêu chí và mức độ chuẩn nghèo, cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 do Trung ương ban hành. Đối tượng điều tra là toàn bộ số hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2014 trên địa bàn, các hộ không nghèo năm 2014 đăng ký điều tra, các hộ cận nghèo theo tiêu chí mới có thể bổ sung vào danh sách đăng ký để tiến hành rà soát. Lớp tập huấn nhằm trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản cho cán bộ, điều tra viên phân loại, xây dựng phương án điều tra, cách lập danh sách các hộ thuộc diện điều tra, phương pháp tổ chức điều tra thu nhập hộ gia đình. Trên cơ sở thực trạng thiếu hụt về thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản làm cơ sở để báo cáo, đồng thời làm căn cứ để các cấp từ huyện đến xã xây dựng đề án giảm nghèo tại địa phương hợp lý, tập trung và hiệu quả ./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn