Huyện Lộc Ninh họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi, nữ công nhân viên tiêu biểu

Thứ hai - 17/03/2014 14:25 836 0

Ngày 07/3/2014 Hội LHPN huyện Lộc Ninh và Liên đoàn lao động huyện đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi, nữ công nhân viên chức(CNVC) và ngày Hội “Đập heo đất tấm lòng vàng”
Dự buổi họp mặt có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN, LĐLĐ tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, đại biểu là các dì, các chị cán bộ hưu trí, nguyên là lãnh đạo nữ của huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Lộc Ninh cùng các đồng chí là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong toàn huyện. Tại buổi họp mặt các đại biểu đã được ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; là dịp để các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong các cuộc kháng chiến và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua phong trào hoạt động của Phụ nữ huyện Lộc Ninh từ huyện đến cơ sở không ngừng phát triển. Những chuyển biến trong nhận thức của mỗi cán bộ, hội viên để việc “làm theo” trở thành hành động tự giác, tự nguyện, tự thân của mỗi người. Năm 2013 các mô hình, việc làm được Hội triển khai thực hiện có hiệu quả thiết thực với 463 con heo đất của tập thể, cá nhân tiết kiệm được trên 419 triệu đồng. Cùng với số tiền tiết kiệm được Hội đã vận động thêm để tặng 83 sổ tiết kiệm, giúp 167 hộ phụ nữ khó khăn đột xuất, xây tặng 07 Mái ấm tình thương, 11 công trình phúc lợi, 55 suất học bổng và giải quyết cho 24 hộ vay sản xuất kinh doanh với tổng số tiền trên 541 triệu đồng. Trong buổi họp mặt, đã có 14 nữ CNVC tiêu biểu và 16 phụ nữ làm kinh tế giỏi tiêu biểu ở 16 xã, thị trấn được biểu dương, khen thưởng. Cũng tại buổi họp mặt nữ CNVC còn được thể hiện tài năng, sự khéo léo và cả trí tuệ qua phần thi cắm hoa nghệ thuật với 21 tác phẩm chào mừng 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Dịp này, BTV Hội LHPN huyện đã cùng 18 cơ sở hội trong huyện tham gia ngày Hội “Đập heo đất tấm lòng vàng” lần thứ 7 năm 2014 với số tiền tiết kiệm được là trên 226 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội LHPN huyện Lộc Ninh sử dựng để xây tặng nhà mái ấm tình thương, tặng sổ tiết kiệm và giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, để chị em có cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển hơn.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền