Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức Hội thi Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi, năm học 2013 – 2014

Thứ hai - 17/03/2014 14:08 2.725 0

Ngày 09/3/2014, Huyện đoàn Lộc Ninh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Nghi thức đội và Chỉ huy đội giỏi năm học 2013 – 2014.
Tham gia Hội thi có 16 liên đội đến từ 16 trường THCS trong toàn huyện. Các đội dự thi phải trải qua 02 phần thi gồm: phần thi trắc nghiệm kiến thức, thi nghi thức đội. Ở phần thi trắc nghiệm kiến thức, liên đội trưởng của mỗi đội thực hiện bài trắc nghiệm 20 câu hỏi trong thời gian 30 phút, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh về: điều lệ, nghi thức, nghi lễ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử Lộc Ninh, địa danh lịch sử tỉnh Bình Phước…Ở phần thi nghi thức đội: Mỗi liên đội có 01 chỉ huy và 15 đội viên tham gia thi thực hành tập hợp đội hình hàng dọc, hàng ngang so các cự ly, điểm danh, hô khẩu lệnh, chào cờ, hát quốc ca, đội ca, cắm cờ, giương cờ, vác cờ, tập hợp đội hình chữ U, so các cự ly, tháo và thắt khăn quàng đỏ… Hội thi là sân chơi thật sự bổ ích và ý nghĩa, tạo điều kiên cho mỗi đội viên được gặp gỡ giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm. Đồng thời, tạo sự thống nhất chung trong toàn huyện về thực hiện điều lệ, nghi thức Đội TNTP HCM. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi chỉ huy giỏi cho em Đỗ Anh Phương Liên đội Trường THCS Lộc Điền; giải nhất phần thi Nghi thức đội và trống đội thuộc về liên đội trường tiểu học Lộc Quang. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải nhì, ba và khuyến khích cho các liên đội có số điểm cao trong các phần thi.

Tác giả bài viết: Thu Trang