Lộc Ninh: Ra quân ngày hội thanh niên tình nguyện 2014

Thứ hai - 17/03/2014 14:16 867 0

Lộc Ninh: Ra quân ngày hội thanh niên tình nguyện 2014

Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014) và hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, ngày 7/3/2014 tại Nhà thiếu nhi Huyện Đoàn Lộc Ninh đã tổ chức ra quân ngày hội thanh niên tình nguyện năm 2014. Hơn 200 đoàn viên thanh niên tại các cơ sở Đoàn, Đội đã về tham gia chương trình ra quân.
Với phương châm "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới" và hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện 2014, tại chương trình ngày hội thanh niên đã tổ chức ra quân các đội hình tình nguyện tập trung vào 4 nội dung chính đó là Đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường do các cơ sở Đoàn trường học đảm nhiệm, đội thanh niên tình nguyện vì đàn em thân yêu do hội đồng Đội huyện phụ trách, đội thanh niên tình nguyện chăm sóc sức khỏe người dân của các chi Đoàn khối y tế và đội thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên tại các chi Đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang. Mỗi đội hình đều được phân công nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch hoạt động tình nguyện về tại các xã vùng xa, vùng đồng bào dân tộc với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ người dân, trẻ em góp phần giải quyết những khó khăn của cộng đồng nhằm phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Sau chương trình buổi lễ, đội hình TNTNN bảo vệ môi trường và Đội TNTN Vì đàn em thân yêu đã ra quân thực hiện các hoạt động tình nguyện: Dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm 2km đường giao thông, tổ chức các hoạt động “vì nụ cười trẻ thơ” tại trường Tiểu học và THCS Lộc Khánh trong đó tặng 1000 tập trắng, 80 bàn chải đánh răng, 6 suất học bổng trị giá 1,8 triệu đồng, 500 sách giáo khoa các loại và hơn 200 bộ quần áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tại hai trường. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn như kéo co, du kích phá đồn địch, trái banh thông minh...nhân dịp này Hội đồng Đội cũng tiến hành thực hiện góc mẫu của phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ” tại hai liên Đội. Đối với các đội hình TNTN chăm sóc sức khỏe người dân và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng sẽ tổ chức chuỗi hoạt động công tác xã hội tại ấp 8B xã Lộc Hòa vào ngày 17/3/2014 như tặng quà cho học sinh nghèo, gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền dịch cúm gia cầm, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Anh Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện Đoàn cho biết “Việc thành lập các đội hình chuyên ở từng lĩnh vực không chỉ giúp cho các hoạt động Đoàn trên địa bàn huyện thêm phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức đây còn là hoạt động nhằm cụ thể hóa các nội dung của Năm thanh niên tình nguyện 2014”. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: Quế Anh