Huyện Đoàn Lộc Ninh 9 tháng đầu năm 2011: giới thiệu 140 ĐVƯT, kết nạp 35 đoàn viên vào Đảng

Thứ năm - 27/10/2011 08:36 1.344 0

Vừa qua, Huyện Đoàn Lộc Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2011 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng cũng như của Đoàn cấp trên, thời gian qua các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động phong trào thi đua sôi nổi, đặc biệt là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 55 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam cũng như tổ chức thành công các phong trào chào mừng cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Theo đó, các cơ sở Đoàn đã tổ chức trên 50 buổi tuyên truyền thu hút hơn 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, vận động tặng 50 xe đạp, 2.800 tập trắng, 26 suất học bổng cho học sinh nghèo với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; tổ chức khám và cấp phát thuốc miển phí cho 200 người dân, cũng như tặng 495 phần quà với tổng trị giá 75 triệu đồng; phát động trong đoàn viên thanh niên toàn huyện phong trào "Góp đá xây trường sa" được 7 triệu đồng; tổ chức thành công các buổi lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn, 70 năm ngày thành lập Đội... Trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội, 9 tháng đầu năm 2011 các cơ sở Đoàn đã mở được 16 lớp cảm tình Đoàn, kết nạp mới 750 đoàn viên, giới thiệu 140 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng và kết nạp 35 đoàn viên vào Đảng. Ngoài ra kết thúc cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, đã có 01 đồng chí trúng cử HĐND huyện, 15 cán bộ Đoàn trúng cử vào các chức danh và HĐND cấp xã, thị trấn. Đối với phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2011, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tập trung vào các nội dung trọng tâm như kiểm tra và đánh giá xếp loại thi đua công tác Đoàn cuối năm; phối hợp tổ chức hội thi em yêu lịch sử lần II dành cho các liên đội; tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và tham gia liên hoan các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, liên hoan thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Tác giả bài viết: Quế Anh