Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp với chùa Phước Sơn, xã Lộc Thành, Hội từ thiện Tâm Bồ đề - tỉnh Bình Dương tặng 100 phần quà cho các hộ n

Thứ ba - 03/09/2013 07:56 1.217 0
Nhân mùa Lễ Vu Lan báo hiếu 2013, sáng ngày 24/8 vừa qua, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện, Hội Bảo trợ Người tàn tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp với chùa Phước Sơn, xã Lộc Thành, Hội từ thiện Tâm Bồ đề tỉnh Bình Dương tổ chức trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã Lộc Thiện, Lộc Hưng, Lộc Điền và thị trấn Lộc Ninh.
Mỗi phần quà có trị giá khoảng 300 ngàn đồng gồm gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm, quần áo và tiền mặt, do các thành viên của Hội từ thiện Tâm Bồ đề tỉnh Bình Dương tự nguyện quyên góp, vận động các mạnh thường quân, các nhà tài trợ trên địa bàn tỉnh ủng hộ, thông qua sự giới thiệu của Sư cô Thích Nữ Diệu Thiện – Trụ trì chùa Phước Sơn để đến với đồng bào nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn, bệnh tật. Một thành viên trong Hội từ thiện Tâm Bồ đề cho biết: các dì, các chú, các anh chị khởi hành từ rất sớm, nhưng đoạn đường từ Bình Long đến Lộc Ninh khó đi quá nên đến hơi muộn so với kế hoạch đề ra, ai nấy đều thấm mệt, nhưng khi đến đây, tận mắt nhìn thấy những người, những mảnh đời kém may mắn, mọi người dường như không còn biết mệt mỏi mà tập trung, chú tâm vào công việc phân phát quà. Nhiều thành viên ngoài phần quà chung của Hội từ thiện cũng không quên có những phần quà riêng của mình dành cho các đối tượng như: các cụ già, các em nhỏ với sữa, bánh kẹo, quần áo, chăn, màn, giày, dép…, có người còn tự nguyện tặng thêm tiền cho các đối tượng, góp phần làm cho các món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa, làm ấm lòng những người được thụ hưởng. Sư cô Diệu Thiên đang kiểm tra lại phiếu tặng quà Cũng trong dịp này, chùa Phước Sơn cũng phối hợp với đoàn từ thiện sinh viên một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân xã Lộc Thành trao tặng 150 phần quà gồm tập vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo của xã Lộc Thành, mỗi phần quà trị giá khoảng 300 ngàn đồng. Mùa Vu Lan hàng năm cũng là mùa nhiều người chung tay làm từ thiện bằng nhiều cách khác nhau để tri ân, báo hiếu với cha mẹ, cầu mong cho ông bà, cha mẹ, gia đình, làng xóm, đất nước được bình yên, xã hội được phồn vinh, những người đã qua đời được siêu thoát. Dù là cách nào đi nữa, trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay, nhất là đối với các doanh nghiệp, các tiểu thương, thì những hoạt động từ thiện ấy rất đáng trân trọng, ghi nhận và cần được nhân rộng./.

Tác giả bài viết: Họa My