Lộc Ninh: Sôi nổi "Ngày hội trăng rằm "

Thứ sáu - 27/09/2013 09:39 996 0
Nhằm tạo một sân chơi thiết thực, lành mạnh cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu 2013, ngày 18/9/2013 Huyện Đoàn Lộc Ninh đã tổ chức chương trình “Ngày hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trong toàn huyện.
Ngày hội được bắt đầu với chương trình “Khai hội trăng rằm, kết nối yêu thương” được tổ chức tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú của huyện. Tại đây, các em thiếu nhi đã cùng với thầy cô tại trường, các anh chị Tổng phụ trách Đội ở 37 liên Đội tham gia nhiều trò chơi vui nhộn:Thi làm lồng đèn nhanh, liên hoan các trò chơi dân gian như dẫn thủy nhập sơn, kéo co, đổ nước vào chai, nhảy bao bố; đồng thời các em còn tham gia phần thi thuyết trình về ý nghĩa của những chiếc lồng đèn đã được chính các em làm ra. Hình ảnh hoạt động trăng rằm Tiếp nối nội dung ngày hội là chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao của huyện với sự tham gia của gần 1000 người dân và thiếu nhi tham gia. Chương trình đêm hội được mở màn với các tiết mục múa lân xuất sắc do các bạn trong Đội lân của huyện biểu diễn, đồng thời các em thiếu nhi tham gia đêm hội đã được tham gia các trò chơi, tìm hiểu những câu hỏi vui về Tết trung thu, về sự tích Chú cuội Chị Hằng, đặc biệt các em còn được thưởng thức chương trình văn nghệ với chủ đề “Thiếu nhi Lộc Ninh vui hội trăng rằm” do các em trong đội văn nghệ Nhà thiếu nhi huyện biểu diễn. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã trao 65 phần quà trị giá 1.300.000 đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học tốt tại 2 đơn vị Thị trấn Lộc Ninh và Lộc Ninh. Trước đó trong 2 ngày 17 và 18/9/2013, Sở LĐTB&XH và Ủy ban nhân dân huyện đã thành lập Đoàn đi thăm và tặng 285 phần quả cho các em thiếu nhi tại các xã trên địa bàn huyện với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Quế Anh