Toà Án Nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

Thứ sáu - 27/09/2013 09:45 1.690 0
Ngày 20/9/2013 tại UBND xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt 05 năm tù giam đối với 02 bị cáo Lâm Út, sinh năm 1990 và Lâm Tum, sinh năm 1986 cùng ngụ tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh về tội “Cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng vào khoảng 14 giờ, ngày 15/7/2013 Lâm Út rủ Lâm Tum đến quán chị Huỳnh Thị Thúy, sinh năm 1969, ngụ ấp Tà Thiết, xã Lộc Thịnh uống rượu cùng với một số người bạn khác. Sau khi nhậu xong Lâm Út thấy Nguyễn Văn Túy, sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình cùng một số người bạn đang uống rượu tại quán chị Phan Thị Nghiêm, sinh năm 1964 cách quán chị Thúy khoảng 20 mét, tưởng Túy là người đuổi đánh Lâm Út ngày hôm trước nên Lâm Út rủ Lâm Tum mỗi người cầm một con dao tự chế đến chỗ Túy ngồi để chém, khi đến nơi Lâm Út dùng dao chém một nhát trúng vào hàm bên phải của Túy, bị chém Túy bỏ chạy vào quán Chị Nghiêm và được chị Nghiêm đóng cửa lại nên Lâm Út không chém được và quay ra chém bàn nhựa của chị Nghiêm, Lâm Tum đứng ngoài đuổi chém người đi cùng Túy nhưng không trúng; sau đó Lâm Út và Lâm Tum bỏ về nhà còn anh Nguyễn Văn Túy được đưa đi bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long điều trị. Theo kết quả giám định pháp y anh Nguyễn Văn Túy bị giảm 30% sức lao động tạm thời. Căn cứ theo khoản 02 điều 104 Bộ luật hình sự Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt Lâm Út 03 năm tù giam, Lâm Tum 02 năm tù giam, tổng mức hình phạt cho 02 bị cáo là 5 năm tù giam. Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt đối với bị cáo Lâm Út và Lâm Tum là thích đáng, đúng người, đúng tội. Đồng thời là lời cảnh báo cho những ai hồ đồ, coi thường pháp luật muốn giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng