Toà Án Nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

Thứ sáu - 27/09/2013 09:43 1.115 0
Ngày 24/9/2013 tại UBND xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với 06 bị cáo Trần Văn Lâm, sinh năm 1992, cư trú xã Lộc Hiệp huyện Lộc Ninh, Nguyễn Văn Linh – sinh năm 1988, Cao Văn Dương – sinh năm 1984, Thạch Khỏe, Nguyễn Văn Đạt – sinh năm 1993, và Nguyễn Thanh Hào – sinh năm 1995 cùng ngụ ở xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh.
Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 13/2/2013 Linh rủ Thạch Khỏe và Nguyễn Quốc Đạt đến nhà Nguyễn Thị Đẹp, sinh năm 1994 ngụ ấp Việt Tân, xã Lộc Quang chơi, khi đến thì có Đỗ Văn Sơn, sinh năm 1993 ngụ cùng ấp Linh ghen tức nên rủ Đạt kêu Sơn ra sân để nói chuyện, nhưng Sơn không ra; Linh nói với Đạt kêu Nguyễn Văn Hào, và Cao Văn Dương đến để Đánh Sơn, cùng lúc đó Trần Văn Mến và Nguyễn Văn Út đến nhà Đẹp để lấy giấy tờ thì bị Linh, Dương, Lâm đánh nhưng Mến và Út bỏ trốn vào nhà Đẹp; thấy vậy Linh rủ Khỏe, Đạt, Hào, Dương, Lâm đến nhà Sơn để đánh, khi nhóm này đến nhà ông Môn (ông nội Sơn) thì gia đình Sơn dùng vỏ chai bia và đá ném vào nhóm Linh, bị đánh cả nhóm Linh bỏ chạy để lại xe mô tô tại nhà ông Môn; sau đó cả nhóm rủ nhau quay lại nhà ông Môn để lấy xe, trên đường đi các bị cáo gặp anh Mến và tất cả quay đầu lại Lâm dùng cây đánh vào đâu anh Mến rồi cả nhóm bỏ về nhà, anh Mến được đưa đi cấp cứu tại bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Phước. Căn cư kết luận giám định pháp y anh Trần Văn Mến bị mất 30% sức lao động tạm thời. Căn cứ theo khoản 02 điều 104 Bộ luật hình sự Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt Trần văn Lâm 36 tháng tù giam, Nguyễn Văn Linh 30 tháng tù giam; các bị cáo Cao Văn Dương, Thạch Khỏe, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Thanh Hào từ 20 đến 24 tháng tù cho hưởng án treo. Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt đối với các bị cáo Trần văn Lâm, Nguyễn Văn Linh, Cao Văn Dương, Thạch Khỏe, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Thanh Hào là thích đáng, đúng người, đúng tội. Đồng thời là lời cảnh báo cho những ai muốn giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng