Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2014.

Thứ sáu - 23/01/2015 14:44 1.778 0

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 12/12/2014 của Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Lộc Ninh, ngày 08/01/2015, Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào năm 2014 và Tuyên dương khen thưởng các tập thể, và khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa 3 năm 2012-2014.
Tham dự Hội nghị có đ/c Diệp Hoàng Vũ -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Trần Thị Bích Lệ -TVHU, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện; các ông bà lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các ông bà thành viên ban chỉ đạo, ban vận động huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Trưởng, phó Ban chỉ đạo 16 xã, thị trấn và đặc biệt là sự có mặt của các ông bà trưởng ban vận động của 130 khu dân cư đến từ các xã, thị trấn. Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thúy Linh -Trưởng phòng VH&TT, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện đã báo cáo kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện Lộc Ninh năm 2014 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015; BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” xã Lộc Thuận, Ban vận động khu dân cư ấp Hiệp Hoàn A báo cáo tham luận của đơn vị về thực hiện Phong trào; Bà Nguyễn Thị Hồng Hải -Chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua quyết định khen thưởng 36 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa 03 năm liền 2012-2014, 16 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa 02 năm liền 2013-2014 và các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào trong năm 2014. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Diệp Hoàng Vũ -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy, đ/c hoan nghênh các đại biểu về dự hội nghị và nhiệt liệt biểu dương thành tích của khu dân cư được UBND huyện công nhận là KDC suất sắc, tiên tiến. đ/c cũng nhiệt liệt hoan nghênh toàn thể nhân dân huyện ta đã hăng hái tham gia phong trào, góp phần xây dựng huyện ta ngày càng xứng đáng là huyện anh hùng trong kháng chiến và trong cuộc sống văn minh hiện đại, trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Qua báo cáo sơ kết của BCĐ, đ/c cũng xin gửi lời biểu dương nồng nhiệt của Thường trực Huyện ủy tới các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể-mặt trận ở các xã, thị trấn, các khu phố, xóm ấp, tổ, các cán bộ trong BCĐ phong trào từ huyện đến các xã, thị trấn, ấp, tổ, khu phố đã có nhiều cố gắng triển khai phong trào này hằng năm đạt kết quả tốt tạo đà cho phong trào được sâu rộng hơn trong những năm tiếp theo. Để Phong trào TDĐKXDĐSVH được tiếp tục triển khai sâu rộng và có kết quả tốt hơn nữa, đ/c chỉ đạo cần quan tâm đến mấy vấn đề sau đây: Một là, kế thừa và phát huy tốt hơn nữa truyền thống văn hóa tốt đẹp, học tập có chọn lọc tinh hoa văn hóa của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam và tinh hoa văn hóa thế giới “học tập có chọn lọc, chớ đừng lai căng”. Hai là, các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện và các cụm loa, đài của các xã, thị trấn cần tích cực tham gia vào phong trào bằng cách phản ánh nó, tuyên truyền cổ động cho nó, theo phương châm: “mưa dần thấm sâu”, để cho các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào này một cách tích cực và có hiệu quả thiết thực, ai ai cũng biết được TDĐKXDĐS văn hóa ở khu dân cư là nội dung gì, có ý nghĩa ra sao? Và người dân được hưởng gì từ phong trào này? Ba là, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phải biết phối hợp hành động chặt chẽ với mặt trận, đồng thời tham gia chặt chẽ với phong trào, huy động mọi nguồn lực, mọi nguồn kinh phí của Nhà nước và của nhân dân theo khả năng cho phép, để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở khu dân cư. Ngành văn hóa, giáo dục phải quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao dân trí, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; ngành y tế, TDTT chăm lo hơn nữa đến sức khỏe nhân dân của các khu dân cư, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi ở các khu dân cư như: tiếng cười, tiếng hát, tiếng ê a học bài của các cháu nhỏ ở các khu dân cư hòa quyện vào phong trào một cách vui tươi, lành mạnh và hạnh phúc. Thay mặt BCĐ, Bà Trần Thị Bích Lệ -TVHU, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện xin tiếp thu và cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đ/c Diệp Hoàng Vũ và xin hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện Phong trào trong những năm tiếp theo, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Đình Long