Hội LHPN xã Lộc Tấn huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015

Thứ sáu - 23/01/2015 14:50 1.705 0

Hội LHPN xã  Lộc Tấn huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015

Nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả một năm hoạt động. Ngày 23/12/2014, Hội LHPN xã Lộc Tấn huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015.
Đến dự có các đồng chí Ngô Thị Thùy Trang, Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện; đồng chí Hoàng Minh Tuấn, Bí thư đảng ủy; đ/c Nguyễn Văn Minh- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành, doàn thể xã, các gì, các chị là chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên tiêu biểu của 14 chi hội khu dân cư trong xã. Hội nghị đã nghe chị Đặng Thị Thỏa- Phó chủ tịch Hội LHPN xã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết, theo báo cáo đã nêu trong năm 2014, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ thường xuyên đổi mới về nội dung và hình thức như: đổi mới hình thức tuyên truyền bằng việc thành lập 14 tổ tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới. Xây dựng các mô hình mới như “ Tổ phụ nữ giúp hội viên khó khăn” ở chi hội K57, Thạnh Đông , Câu lạc bộ “Bóng chuyền nữ” ở chi hội Thạnh Tây..bước đầu đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ… Đặc biệt với chủ trương tạo sự lan tỏa trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hội tiếp tục thực hiện mô hình “Heo đất tiết kiệm” từ 01 ấp ban đầu đến nay đã lan rộng đến 5 ấp từ đó góp phần đẩy mạnh hiệu quả hoạt động phong trào Hội trên địa bàn xã. Công tác liên tịch được Hội tập trung thực hiện, phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể xã trong việc thực hiện các hoạt động như: phòng chống tệ nạn xã hội, các hoạt động thực hiện chủ đề năm “Gia đình Việt Nam - 2014”, công tác bảo vệ môi trường phát triển bền vững, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác dân tộc – tôn giáo… qua đó chất lượng công tác Hội ngày càng nâng cao. Đội ngũ cán bộ Hội có năng lực, nhiệt tình và tâm huyết, luôn bám sát nội dung, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đề ra, thể hiện sự chủ động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức tổ chức hoạt động, tập trung hướng các hoạt động về cơ sở, nâng cao kiến thức, trình độ và đời sống của hội viên đặc biệt là hội viên nghèo, lao động, phụ nữ chậm tiến, hội viên yếu thế… từ đó thu hút được nhiều phụ nữ đến với tổ chức Hội Với những thành tích đạt được trong năm 2014, Hội LHPN xã đã được Hội LHPN huyện công nhận vững mạnh toàn diện, các phong trào địa phương đều đạt và vượt. Cũng tại hội nghị này đồng chí Ngô Thị Thùy Trang, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội LHPN xã đạt được trong thời gian qua. Hướng tới cần tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động Hộicụ thể Hội LHPN xã cần tập trung nâng cao công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức đến các tầng lớp phụ nữ, quan tâm chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho nữ giới., chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ Hội, nhất là cán bộ trẻ có năng lực và trình độ, xây dựng củng cố tổ chức Hội trong đó nhấn mạnh về tính liên hiệp của Hội và thực hiện hiệu quả, trọng điểm, chủ động các chương trình phối hợp. Tại Hội nghị, chi hội phụ nữ ấp K57 và chi hội phụ nữ ấp Thạnh Tây đã có 02 báo cáo tham luận về phương pháp xây dựng mô hình “Heo đất tiết kiệm và “Phương pháp tập hợp hội viên”. Cũng trong hội nghị, BTV Hội LHPN huyện đã khen thưởng 02 tập thể chi hội ấp K57 và chi hội ấp 5C, 02 cá nhân là chị Đặng Thị Thỏa- Phó chủ tịch Hội LHPN xã và chị Vũ Thị Hồng Phượng- Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp 5C; UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2014. Cũng tại Hội nghị, chị Đỗ Thị Thu Hoài- Chủ tịch Hội LHPN xã cũng đã thay mặt Ban chấp hành Hội LHPN xã tặng quà cho 03 chị nguyên là Ủy viên ban chấp hành, chi hội trưởng các chi hội đã xin thôi không tham gia vì lý do sức khỏe và hoàn cảnh gia đình về những cống hiến, đóng góp của các chị trong thời gian qua, chị cũng hứa là sẽ cùng với chị em cán bộ Hội, hộ viên đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên giao cho. Có thể nói buổi Hội nghị Tổng kết hội phụ nữ xã Lộc Tấn đã tổ chức nghiêm túc, khẩn trương và đem lại kết quả thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang