TRƯỜNG THPT LỘC THÁI TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Thứ sáu - 07/09/2012 15:31 2.181 0
Hoà chung không khí vui tươi của ngày hội khai trường trong cả nước. Sáng ngày 05/9/2012 thầy, trò trường THPT Lộc Thái, huyện Lộc Ninh long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Về dự lễ có ông Diệp Hoàng Vũ - Phó Bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và gần 1000 học sinh cùng về dự.
Trong năm học 2011 – 2012 vừa qua, thầy trò trường THPT Lộc Thái, huyện Lộc Ninh đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt và học tốt, tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với phương châm “Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, từng bước xây dựng và củng cố trường, lớp, hướng đến mục tiêu lâu dài là nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo”. Trong năm học 2011 – 2012 vừa qua tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 90%, số học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt 36,6%, tăng 1,8%; trường có 13 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt trong năm học vừa qua tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đứng thứ 04 toàn tỉnh. Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm học mới 2012 – 2013 thầy trò trường THPT Lộc Thái quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu nâng cao chất lượng văn hoá và chuyên môn, nâng cao hiệu quả giáo dục; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong ngành giáo dục. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới ông Diệp Hoàng Vũ - Phó bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò trường THPT Lộc Thái đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời động viên nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng khắc phục những khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới, góp phần cùng toàn huyện thực hiện thành công Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra. Tại buổi lễ khai giảng đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh, lãnh đạo trường THPT Lộc Thái, các ban ngành đoàn thể huyện Lộc Ninh đã trao 25 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho 25 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 76 triệu đồng ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng