Những bông hoa nhân ái từ Hội từ thiện “Hoa nhân ái” thành phố Hồ Chí Minh đến với hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 17/09/2012 10:37 1.647 0

Sáng ngày 09/9/2012 vừa qua, tại hai địa điểm trụ sở phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Lộc Ninh và chùa Quang Minh – xã Lộc Thạnh, các thành viên Ban chỉ đạo Xoá đói giảm nghèo huyện đã phối hợp với Hội từ thiện “Hoa nhân ái” thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng nhiều phần quà thiết thực, có ý nghĩa cho người nghèo, người tàn tật, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, giúp mọi người có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
Hội đã trao tặng ba trăm phần quà cho người nghèo gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết trị giá khoảng bảy mươi lăm triệu đồng cho hộ nghèo và cận nghèo tại các xã Lộc Hưng, Lộc Tấn, Lộc Thạnh, Lộc An, Lộc Hòa và thị trấn Lộc Ninh; hai trăm phần quà cho trẻ em nghèo trị giá hơn hai mươi triệu đồng; hai mươi chiếc xe đạp trị giá hơn môt triệu đồng/chiếc cho các em học sinh nghèo ở xa thuộc các xã Lộc Thành, Lộc Tấn không có phương tiện đi học; hai mươi sáu suất học bổng cho học sinh nghèo cấp một, hai và ba đạt nhiều thành tích trong học tập, trị giá mỗi suất từ ba trăm ngàn đến năm trăm ngàn đồng; mười thẻ bảo hiểm y tế cho các trường hợp bệnh tật, có hoàn cảnh đặc biệt, trị giá mỗi thẻ năm trăm sáu mươi bảy ngàn đồng và bốn chiếc xe lăn cho người tàn tật, trị giá khoảng hai triệu đồng mỗi chiếc. Tổng trị giá của đợt từ thiện này khoảng hơn một trăm hai mươi triệu đồng. Để chương trình tổ chức đạt kết quả tốt, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã xây dựng Kế hoạch “Tổ chức cấp, phát quà cho hộ nghèo, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” trình Uỷ ban nhân dân huyện xem xét, cho ý kiến. Uỷ ban nhân dân huyện đã ban hành Công văn chỉ đạo phòng Lao động phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục, các ngành, đoàn thể, các xã liên quan, UBND xã Lộc Thạnh và chùa Quang Minh phối hợp triển khai, xét chọn đối tượng, thành phần đúng theo đề nghị của nhà tài trợ. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã in ấn, phối hợp các xã phát phiếu trực tiếp đến các đối tượng được nhận quà, học bổng, đảm bảo không có trường hợp sai sót, thắc mắc trong quá trình cấp phát quà. Uỷ ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo Công an huyện, phòng Nội vụ, phòng y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học, Hội Chữ thập đỏ phối hợp tốt với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh, trật tự để tổ chức tốt chương trình cấp, phát quà, học bổng, theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình. Buổi Lễ trao tặng được tổ chức long trọng, chu đáo, ý nghĩa, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho cả người trao lẫn người nhận. Các thành viên trong Hội được nghe phòng Lao động, Uỷ ban nhân dân huyện trao đổi, giới thiệu về đặc điểm, tình hình của địa phương, những cố gắng, nỗ lực và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, công tác xoá đói giảm nghèo và những khó khăn của địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội “Hoa nhân ái” cho biết: mỗi người tham gia vào hội đến từ nhiều địa phương, nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau. Có người đã nghỉ hưu, có người là kỹ sư, bác sĩ, kiến trúc sư, giáo viên, giảng viên, có người là tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ, cũng có nhiều bạn là học sinh, sinh viên…Nhưng họ gặp nhau ở một điểm chung, đó là tình thương và lòng nhân ái. Chính điều này đã thôi thúc họ tự nguyện đến với nhau, san sẻ với nhau những tình cảm của minh bằng những phần quà dù giá trị không lớn, với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, làm vơi đi phần nào những khổ đau, bất hạnh, vất vả trong cuộc sống của những người kém may mắn, mong họ vươn lên, ổn định cuộc sống. Được tận mắt chứng kiến, tận tay trao tặng những món quà do chính mình đóng góp, ủng hộ cho các đối tượng, các thành viên trong đoàn ai nấy đều xúc động xen lẫn niềm vui vì mình đã làm được một việc tốt, giúp ích cho mọi người. Và họ hứa sẽ sớm trở lại Lộc Ninh với những chương trình từ thiện khác./.

Tác giả bài viết: Họa My