Hội Nông dân huyện Lộc Ninh thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và Chương trình mục tiêu 5 giảm

Thứ năm - 27/09/2012 16:42 1.733 0

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của các cấp Hội, đẩy mạnh đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục, vận động, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin về phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và Chương trình mục tiêu 5 giảm, đồng thời, nâng cao hiệu quả phong trào nông dân tham gia phòng, chống tội phạm gắn với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và các phong trào thi đua của Hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân dân huyện phối hợp với Tỉnh hội và Công an tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy và Chương trình mục tiêu 5 giảm tại 2 cơ sở điểm là Lộc Hưng và Lộc Tấn. Đối tượng tham gia Hội nghị tuyên truyền là ủy viên Ban Chấp hành cơ sở Hội, Chi Hội trưởng, Chi Hội phó, hội viên nòng cốt Hội Nông dân các xã Lộc Hưng, Lộc Thịnh, Lộc Thái, Lộc Điền, Lộc Khánh được tổ chức tại xã Lộc Hưng và Lộc Tấn, Lộc Thạnh được tổ chức tại xã Lộc Tấn. Tổng số cán bộ, hội viên tham gia là gần 150.
Nội dung tập trung vào việc thông tin tình hình hoạt động, những thủ đoạn, hành vi các loại tội phạm và công tác phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, hiếp dâm… trên địa bàn tỉnh Bình Phước và một số dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy. Từ đó, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối với các loại tội phạm, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Đồng thời, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người lầm lỗi tại gia đình, cộng đồng trên địa bàn nông thôn, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh.

Tác giả bài viết: Viết Dần